สลด! ตาวัย 69 วูบตาข่ายดักปลาพันตัวจมน้ำเสียชีวิต

สลด! ตาวัย 69 วูบตาข่ายดักปลาพันตัวจมน้ำเสียชีวิต

วันที่ 5 มิถุนายน 2565 ร.ต.อ.สุทิน เหมสมัคร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ รับแจ้งจาก ด.ต.ปิยวัฒน์ กำเนิดเกิด หัวหน้าศูนย์บริการประชาชนตำบลโคกคอน มีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตที่สระน้ำพื้นที่ หมู่ 3 บ้านดอนเมือง ต.โคกคอน อ.ท่าบ่อ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ และหน่วยกู้ภัยร่วมใจท่าบ่อ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่า ชาวบ้านได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาไว้บนฝั่งแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ นายประเมษฐ สัตย์ซื่อ อายุ 69 ปี ที่อยู่ 15 หมู่ 3 บ้านดอนเมือง ต.โคกคอน อ.ท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย โดยสภาพศพมีตาข่ายดักปลาพันรอบตัว และมีปลาติดอยู่ที่ตาข่ายดักปลา 3 ตัว จากการตรวจที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำกว้าง 15 เมตร ยาว 40 เมตร ลึก 6 เมตร ซึ่งเป็นสระน้ำของผู้ตายเอง พบรองเท้าผู้ตายถอดไว้บนฝั่ง และพบแกลลอนลอยอยู่ในสระน้ำ ส่วนกะละมังที่ปกติผู้ตายใช้นั่งแทนเรือขณะจับปลาไม่พบ คาดจมอยู่ภายในสระน้ำ แพทย์ชันสูตรพลิกศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้ว 2 ชั่วโมง

จากการสอบถามนายสุพัทรชัย ศรีประสพ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 บ้านดอนเมืองกล่าวว่า เมื่อช่วงบ่ายผู้ตายได้ออกจากบ้านเพื่อมาจับปลาที่สระของตัวเอง จนกระทั่งเย็นก็ยังไม่เห็นกลับบ้าน ญาติออกมาตามผู้ตายแต่ พบแต่รถจักรยานยนต์จอดอยู่ใกล้บริเวณสระน้ำ เดินสำรวจรอบสระน้ำพบรองเท้าของผู้ตาย จึงรีบไปแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

สอบถามญาติทำให้ทราบว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวหลายโรค อาจเกิดการกำเริบทำให้วูบขณะกำลังจับปลา ทำให้ตกจากกะละมังที่ใช้นั่งแทนเรือแล้วโดนตาข่ายดักปลาพันตัว จมน้ำเสียชีวิต ญาติไม่ติดใจ เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้ญาติเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image