เพจหมามะเร็ง ส่งทนายพบนายกเล็กชลบุรี เผยยอดเงินเข้า-ออก 33 ล้าน เจอคำสั่งย้ายสุนัขใน 6 เดือน(มีคลิป)

ทนายเพจหมามะเร็งเข้าพบนายกเล็ก แต่ไม่สามารถชี้แจง-สั่งห้ามนำสุนัขมารักษาอีก พร้อมเรียกเจ้าของเพจเข้าพบอีกครั้ง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มิถุนายน นายดรัญซะ สติมั่น ทนายความ ซึ่งได้รับมอบหมายจาก น.ส.กิ่งวราภร ศาลาประทีป เจ้าของเพจ หมามะเร็ง Dogs Cancer เนื่องจากตนเองไม่สบายต้องเข้าโรงพยาบาลหลังเครียดสะสม โดยมอบให้ทนายเดินทางมาชี้แจงต่อ นายยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ นายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และมารับทราบข้อกล่าวหา แต่ไม่มีเอกสารใดๆ มาชี้แจงแม้แต่แผ่นเดียว

ด้านเจ้าหน้าที่ชี้แจงประเด็นที่เกิดขึ้น แบ่งเป็น 2 ประเด็นหลักคือ เรื่องความผิด มี 4 ข้อ 1.เป็นกิจการที่เข้าข่ายเป็น “กิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ” 2.เป็นเหตุรำคาญตาม พ.ร.บ.การสาธารณสุข พ.ศ.2535 3.ปลูกสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.ไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ในเทศบัญญัติเรื่องการปล่อยสัตว์ เลี้ยงสัตว์
ส่วนประเด็นเรื่องการทารุณกรรมสัตว์ ตอนนี้ตั้งข้อสังเกตไว้และจะตรวจสอบอีกครั้ง ประเด็นที่ 2 เรื่องการดำเนินกิจกรรมไม่ถูกสุขลักษณะ หลังจากนี้จะต้องตรวจสอบและแนะนำต่อไปหากต้องการเปิดกิจการต่อ

Advertisement

นายดรัญซะกล่าวว่า ได้พูดคุยกับ น.ส.กิ่งวราภร เจ้าของเพจแล้ว ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะช่วยเหลือใหญ่ขนาดนี้ แต่พอมีคนส่งมาให้ก็ต้องรับ ซึ่งเงินเข้า-ออก 4 ปี จนถึงปัจจุบันประมาณ 33 ล้านบาท ถึงแม้จะมีการฟ้องร้องเรื่องความไม่โปร่งใสและเป็นคดีความไปในช่วง 2 ปีที่แล้ว หลังจากนั้นพอมีปัญหาก็พยายามทำให้ดีที่สุด ซึ่ง น.ส.กิ่งวราภรแจ้งว่าทำทุกอย่างลงไปโดยไม่รู้ข้อกฎหมาย ส่วนเรื่องที่ทำผิดก็ยอมรับและอยากขอคำแนะนำเพื่อที่จะดำเนินกิจการต่อ

ขณะที่นายยศวัฒน์ระบุว่า เจ้าของกิจการฝ่าฝืนคำสั่งตั้งแต่ปี 2561 ซึ่งขณะนั้นมีการร้องเรียนและตรวจสอบแล้ว โดยให้มีการระงับกิจการไป จนถึงปัจจุบันก็ยังมีการรับสุนัขมาอยู่ เป็นการทำผิดขอบังคับดังกล่าวชัดเจน หลังจากนี้จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยวันนี้ น.ส.กิ่งวราภรได้มอบหมายทนายมา แต่ไม่มีใบมอบอำนาจ ก็จะดำเนินคดีไปตามกฎหมายอีกเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า แนวทางและข้อตกลงของนายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้วสั่งไว้ 4 ข้อ คือ 1.จะต้องไม่รับสัตว์เข้ามาดูแลอีก 2.ต้องระงับความรำคาญ 1 เดือน ทั้งกลิ่นและเสียง 3.ให้ดำเนินการขอจัดตั้งมูลนิธิให้เร็วที่สุด และ 4.ให้ขนย้ายสุนัขภายใน 6 เดือน

สำหรับรายละเอียดดังกล่าวจะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง ส่วนเรื่องการดำเนินคดีทั้งหมดหากเจ้าของเพจไม่มาอีกในเวลา 10.00 น. วันอังคารที่ 14 มิถุนายน จะมีการดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image