หัวหน้าเขาใหญ่ แจ้งดำเนินคดีแอดมินในเฟซบุ๊ก ลงข่าว 4 หน่วยพิทักษ์ป่า ไม่ได้ค่าเสบียง ยันไม่จริง

หัวหน้าเขาใหญ่เต้น แจ้งความดำเนินคดีเพจลงข่าวเทหน่วยพิทักษ์ 4 หน่วย

เมื่อเวลา 09.30 น .วันที่ 8 มิถุนายน นายชัยยา ห้วยหงษ์ทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.โยธิน วรรณทวี ผกก.สภ.หมูสี และ พ.ต.ท.ธวัชชัย รุ่งเรือง สว.(สอบสวน) อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อแจ้งความเอาผิดกับแอดมิน กลุ่มชมรมจิตอาเพื่อผู้พิทักษ์ทรัพยากรประเทศไทย ที่ลงข่าวเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ว่าไม่จ่ายค่าอาหารหน่วยพิทักษ์ป่า 4 หน่วย เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา และใช้คำว่า ถูกเท ไม่ทราบสาเหตุ การช่วยเหลือหน่วยพิทักษ์รวม 4 หน่วย คือหน่วยพิทักษ์ ขญ.3 (ตะเคียนงาม) ขญ.4 (คลองปลากั้ง) ขญ.5 (กม.80) และ ขญ.23 (วังหมี) พร้อมประชาสัมพันธ์แจ้งประชาชนให้ร่วมบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง ทาง “saveRengers” โดยหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทั้ง 4 แห่งตั้งอยู่ตามแนวเขต ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง และ ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า ไม่เป็นไปตามที่เพจได้ลงข่าวแต่ประการใด การลงข่าวลักษณะนี้ทำให้ตนในฐานะผู้บังคับบัญชาและอุทยานฯเขาใหญ่เสียหาย คนทั่วไปจะหาว่าหัวหน้าอุทยานฯไม่ดูแล โดยหลังทราบข่าวได้พร้อมด้วยหัวหน้าหน่วยพิทักษ์ทั้ง 4 หน่วยเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน ที่ผ่านมาได้ดูแลเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานฯทั้ง 24 หน่วย รวมถึงเจ้าหน้าที่ในสังกัดเป็นอย่างดี ซึ่งทุกเดือนก็มีการประชุมเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทุกคนแสดงความคิดเห็นในเรื่องต่างๆ กันอยู่แล้ว

ด้าน พ.ต.ท.ธวัชชัยกล่าวว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งและลงประจำวันไว้แล้ว ขั้นตอนต่อไปจะออกหมายเรียกแอดมินกลุ่มตามที่ระบุมาสอบสวนตามระเบียบ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image