บิ๊กแจ๊ส รุดตรวจ จุดนักเรียนถูกชน สั่งเร่งแก้ไข ลั่นไม่ยอมให้ลูกหลานปทุมฯตายคาทางม้าลาย

บิ๊กแจ๊ส ห่วงเด็ก ประธานนักเรียนข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนถูกชนสลบ สั่งเร่งแก้ไขไม่ยอมให้ลูกหลานปทุมฯตายหน้าโรงเรียน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 8 มิถุนายน 2565 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบท ผู้นำชุมชนในพื้นที่ ร่วมลงพื้นตรวจสอบกรณีมีเด็กนักเรียนโรงเรียนเจริญดีวิทยาคม ประสบอุบัติเหตุถูกรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชน จนได้รับบาดเจ็บ โดยมีการประสานทางหลวงชนบทและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งติดตั้งป้ายเตือนและไฟสัญญาณจราจรปรับปรุงสภาพถนนเพื่อระบบไฟเตือนให้หยุดรถเมื่อเด็กข้ามถนนประสานท้องถิ่นพื้นที่จัดเจ้าหน้าที่ช่วยจราจรเพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียนในขณะที่ข้ามถนนบริเวณหน้าโรงเรียน ไม่ใช่เฉพาะที่โรงเรียนเจริญดีวิทยาคมที่เดียว เดินหน้าทำทั่งจังหวัดปทุมธานี หากหน่วยงานต่างๆ ไม่พร้อมด้านไหน ทาง อบจ.จะเข้าไปเสริมในสิ่งที่ขาดอย่างเต็มที่

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า เมื่อมาดูที่เกิดเหตุที่เด็กนักเรียนข้ามทางม้าลายแล้วถูกรถชนได้รับบาดเจ็บ จึงมาตรวจสอบและสอบถามถึงอาการบาดเจ็บ ทางผู้อำนวยการโรงเรียนแจ้งว่าเด็กที่บาดเจ็บเป็นประธานนักเรียน เป็นเด็กดี อาการตอนนี้ปลอดภัยแล้วกลับไปรักษาตัวอยู่ที่บ้านโดยไม่มีอาการแขนขาหักหรือสมองบวมแต่อย่างใดแล้ว ด้านที่เกิดเหตุพบว่าถนนที่ผ่านหน้าโรงเรียนนั้นมีรถที่สัญจรในเส้นทางนี้ใช้ความเร็วมาก จึงน่าเป็นห่วงมาก โดยเฉพาะช่วงเช้าและเย็นที่นักเรียนจะต้องข้ามถนนเพื่อเข้าโรงเรียน หากมีการเพิ่มสัญญาณไฟเตือนเป็นระยะ ตั้งแต่ก่อนจุดข้ามทางม้าลายซึ่งเป็นเขตโรงเรียนเพื่อให้รถชะลอตัว โดยมีการหารือกับทางแขวงทางหลวงชนบทว่าต้องมีการแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน

“ทั้งหมดจะให้ทาง อบจ.ปทุมธานีทำอะไร สามารถสั่งมาได้ หากจะไปรองบของทางหลวงชนบทก็จะช้า จะมาให้ลูกหลานของเราเสี่ยงชีวิต มาเกิดอุบัติเหตุแบบนี้อีกไม่ได้ ผมไม่อยากให้เกิดอุบัติเหตุแบบนี้อีก ด้านผู้ใช้รถใช้ถนนก็ขอให้ขับขี่กันแบบระมัดระวัง โดยเฉพาะบริเวณหน้าโรงเรียนให้ชะลอความเร็ว รวมถึงรักษากฏจราจรอย่างเคร่งครัด” พล.ต.ท.คำรณวิทย์กล่าว

Advertisement

นายธัญวิทย์ พงษ์พิทยา ผู้อำนวยการโรงเรียนเจริญดีวิทยาคม กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณท่านนายก อบจ.ปทุมธานี ที่เป็นห่วง ขณะนี้อาการของเด็กนักเรียนที่ประสบอุบัติเหตุไม่เป็นอันตรายอะไรมาก ยังมีอาการคางบวม เอกซเรย์ทางสมองไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เบื้องต้นรักษาตัวที่บ้านให้ดีขึ้น ส่วนมาตรการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีก ซึ่งเราได้ทำมาโดยตลอดแต่จะต้องเข้มงวดขึ้น โดยมีครูเวรโบกธงแดงเพื่อพาเด็กข้ามถนน และฝากถึงผู้ที่ใช้รถสัญจรเส้นทางนี้ช่วยชะลอความเร็วก่อนถึงบริเวณหน้าโรงเรียน เพราะปัจจุบันใช้ความเร็วมาก เนื่องจากเป็นเส้นทางหลักและสภาพถนนเป็นเส้นทางตรง ไม่สนใจป้ายเตือนจราจรแต่อย่างใด จึงวอนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในทุกพื้นที่ของให้ปฏิบัติตามกฎจราจรยิ่งเขตโรงเรียน วัด ชุมชน ต้องให้ความระมัดระวัง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image