ป้าวัย55 เจอระเบิดวางข้างถังขยะหน้าบ้าน นึกว่าปลอมเลยหยิบดู ก่อนเรียกจนท.เก็บกู้ทำลายทิ้ง

เจอระเบิดหน้าบ้าน คาดกลุ่มวัยรุ่นนำมาทิ้ง ก่อนเรียกเจ้าหน้าที่มาทำลาย

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 8 มิ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ ซอยเทศบาล 13/11 (ซอยจันทร์ทองเอี่ยม) ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังมีผู้พบเจอวัตถุคล้ายกับลูกระเบิดชนิดขว้างหรือลูกน้อยหน่า พบตอนนำขยะมาทิ้งที่หน้าบ้านของตนเอง ก่อนจะเห็นวัตถุคล้ายกับระเบิดถูกซุกอยู่ด้านหลังถังขยะ ก่อนจะเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

ป้าแป๋ว อายุ 55 ปี ชาว หมู่ 3 เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าเมื่อเวลา 12.50 น. ตนเก็บกวาดบ้านแล้วกำลังจะนำขยะมาทิ้งที่ถังขยะหน้าบ้าน สายตาก็เหลือบมองไปเห็นวัตถุเหมือนระเบิดอยู่ด้านหลังถังขยะ ตอนแรกคิดว่าเป็นไฟแช็กของเด็กๆ แถวนี้ เพราะเห็นเด็กๆ แถวนี้จุดกันบ่อย แล้วหยิบมันดูว่ามันเป็นเหล็กมันหนักก็เลยวาง แล้วก็โทรแจ้งตำรวจ พอตำรวจเขามาดู ป้าถามให้ดูหน่อยว่ามันของจริงหรือมันของเล่น แล้วตำรวจก็บอกสงสัยของจริงป้า เดี๋ยวผมตามหน่วย EOD ให้เข้ามาตรวจสอบ พอเจ้าหน้าที่ EOD มาถึงตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นระเบิดของจริง และตรวจสอบดูพบว่าสลักหรือเขี้ยวที่จะทำให้ระเบิดทำงานหลุดออกไปบ้างแล้ว หากเอาเทปพันที่ระเบิดแล้วนำออกไปข้างนอกเกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อคนอื่นได้ จึงได้ตัดสินใจนำระเบิดชนิด C4 นี้มาทำลายทิ้ง โดยเจ้าหน้าที่ EOD ได้นำระเบิดดังกล่าวเข้าไปทำลายในบริเวณกอไผ่ที่อยู่บริเวณท้ายซอย ซึ่งไม่มีผู้คนอาศัยอยู่

ป้าแป๋วเล่าอีกว่า ตอนที่ป้ารู้ว่าเป็นระเบิดจริงตอนนั้นตกใจมาก ยิ่งเจ้าหน้าที่กู้ระเบิดบอกว่าเขี้ยวมันหลุดไปแล้วข้างนึงและพร้อมจะระเบิดยิ่งตกใจหนักกว่าเดิมอีก ทางเจ้าหน้าที่ EOD เขาบอกว่าขั้วมันหลุดไปทางนึงแล้วนะ ถ้าอีกอันนึงตอนที่ป้าหยิบออกมาถ้าป้าวางแรงนิดนึงมันพร้อมทำงานทันทีเลย เจ้าหน้าที่ EOD บอกกับป้า เห็นตอนที่นำระเบิดเข้าไปทำลายแล้วเกิดระเบิดเสียงตูมดังสนั่นคิดถึงป้าเลย ถ้ามันระเบิดตอนที่หยิบออกมาจะเป็นยังไง การเคลื่อนย้ายระเบิดอาจจะมีอันตรายระหว่างทาง ทางเจ้าหน้าที่ EOD ก็เลยตัดสินใจหาที่ทำลายใกล้ๆ แถวนั้นอย่างปลอดภัยไร้ผู้คน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image