อุบัติเหตุซ้อน รถพ่วงขนเส้นลวดพลิกคว่ำ กระบะชะลอดู เจอ 6 ล้อลงเขาเบรกแตก พุ่งชนดับ 1

อุบัติเหตุซ้อน รถพ่วงขนเส้นลวดพลิกคว่ำ กระบะชะลอดู เจอ 6 ล้อลงเขาเบรกแตกพุ่งชน ดับ 1

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 มิถุนายน พ.ต.ท.โกสินธ์ บุญชู สารวัตรเวรสอบสวน สภ.วังขอนแดง รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อเบรกแตก ชนกันหลายคัน และมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เหตุเกิดบนถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี ช่วงสะพานต่างระดับทางลงเขาศาลเจ้าพ่อปู่โทน บ้านวังใหม่ กม.208 ม.4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทยรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบบริเวณสะพานต่างระดับ ช่วงทางลงเขาขาเข้ากบินทร์บุรี พบรถบรรทุก 6 ล้อ อีซูซุ ตู้ทึบบรรทุกพัสดุ สีขาว ทะเบียน 72-6948 นครปฐม มีนายภานุวัตร สะสม อายุ 32 ปี เป็นคนขับ สภาพชนอัดติดช่วงหน้าค่อมรถกระบะโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ยธ-4921 นครราชสีมา สภาพพังยับทั้งคัน

ภายในซากรถพบผู้เสียชีวิตเป็นผู้ขับขี่ ทราบชื่อ นายชวลิต สามารถรัมย์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่างผู้เสียชีวิตนานกว่า 1 ชั่วโมงจึงศพออกมาได้ นอกจากนี้ที่เกิดเหตุยังพบรถกระบะฟอร์ด สีขาว ทะเบียน บร 7898 ชัยภูมิ สภาพถูกชนได้รับความเสียหาย และรถบรรทุกอีกคันที่ถูกชนจอดอยู่ด้านล่างอีก 1 คัน ได้รับความเสียหาย ส่งผลทำให้ต้องปิดการจราจรขาลงเข้ากบินทร์บุรี ทำให้รถยนต์ที่สัญจรผ่านไม่ได้ ติดยาวเหยียดหลายกิโลเมตร

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ เป็นอุบัติเหตุซ้ำซ้อนเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา มีรถบรรทุกพ่วงอีซูซุ สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 82-1952 เลย และทะเบียนตัวพ่วง 82-1907 เลย สภาพพลิกคว่ำคาสะพาน ก่อนถึงโค้งสุดท้ายทางลงเขาศาลเจ้าพ่อปู่โทน ทำให้เส้นลวดยางรถยนต์ที่บรรทุกมาจำนวนหลายสิบตันกระเด็นเกลื่อนถนน และขณะที่จะทำการกู้ซากรถได้มีปิดการจราจร 1 ช่องทาง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังขอนแดง อำนวยความสะดวก ขณะที่กำลังกู้ซากรถบรรทุกอยู่นั้น มีรถบรรทุก 6 ล้อ เบรกแตกวิ่งลงมาจากด้านบนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และแขวงทางหลวงปราจีนบุรี รวมทั้งคนงานที่กำลังเก็บกู้ซากรถวิ่งหนีตาย

นายภานุวัตร สะสม อายุ 32 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ กล่าวว่า ขับรถมาจากจังหวัดนครราชสีมา เพื่อจะไปส่งพัสดุที่จังหวัดระยอง ขณะที่ขับมารถมีระบบเบรกมีปัญหา จึงพยายามจะประคองรถ พอมาถึงจุดเหตุซึ่งมีอุบัติเหตุอยู่ก่อน และรถกระบะคันที่อยู่ข้างหน้าจอดชะลอเพื่อดูรถบรรทุกคันที่เกิดอุบัติเหตุ และเป็นจังหวะเดียวกันที่รถของตนวิ่งมา และเบรกไม่อยู่ชนท้ายอย่างจัง เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต ส่วนตนนั้นไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

(ชมคลิป)

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image