ครึ่งพันร่วมวิ่ง ‘เกาะช้างรัน’ ขึ้นเขา เลียบหาด ท่ามกลางฝน หาเงินสร้างอาคารเรียน

ครึ่งพันร่วมวิ่ง ‘เกาะช้างรัน’ ขึ้นเขา เลียบหาด ท่ามกลางฝน หาเงินสร้างอาคารเรียน

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 11 มิถุนายน ที่สนามโรงเรียนเกาะช้างวิทยาคม นายพรชัย เขมะพรรค์พงษ์ ประธานคณะกรรมการสถานการศึกษา เป็นประธานในการเปิดการวิ่ง เกาะช้างรันอเมซิ่งยิ่งกว่า ท่ามกลางนักวิ่งทั้งในเกาะช้าง ในจังหวัดตราดและต่างจังหวัดเกือบ 500 คน ร่วมกิจกรรม โดยมีนายอิษฎา เสาวรส ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตราด นายสัคศิษฐ์ มุ่งการ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจ.ตราด ร่วม

นายประสิทธิ์ ดีสมสกุลกาญจน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเกาะช้างวิทยาคม กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นการหารายได้เพื่อก่อสร้างอาคารเรียนหลังเก่า ซึ่งได้รับงบประมาณจำนวน 9 ล้านบาท แต่เนื่องจากพื้นที่เกาะทำให้ต้องใช้งบประมาณจำนวนกว่า 10 ล้านบาทในการก่อสร้างหลังใหม่ที่มีขนาด 3 ชั้น 15 ห้องเรียน ขึ้นจึงจำเป็นต้องจัดกิจกรรมหารายได้ขึ้น และกิจกรรมครั้งนี้เป็นการจัดกิจกรรมระดมทุนเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากโรงเรียนได้รับอนุมัติให้เป็นโรงเรียนที่ดำรงอยู่ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งทำให้โรงเรียนจำเป็นต้องยกระดับและพัฒนาการเรียนการสอน ทั้งนี้การจัดการวิ่งครั้งนี้มี 2 ระยะ ทั้งในระยะ 5.9 กม.และระดับมินิมาราธอน 12.4 กม.

หลังจากนั้น นายพรชัย เขมะพรรคพงษ์ และนายอิษฎา เสาวรส นายสัคสิษฐ์ มุ่งการ ร่วมทำการเปิดการวิ่งใน 2 ระยะ ท่ามกลางฝนที่เริ่มตกลงมา เป็นระยะ โดยเส้นทางวิ่งต้องเข้าไปในเส้นทางถนน และเส้นทางเลียบชายหาด ขึ้นเขา และที่สูงๆเป็นระยะๆ สร้างความสนุกให้กับนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งเด็กๆที่มากับครอบครัว และมีสีสันจากนักวิ่งชุดไทย เท้าเปล่าร่วมวิ่งโปรโมทงานวันสมเด็จพระนารายณ์จ.ลพบุรี และนักท่องเที่ยวต่างชาตินำสุนัขมาร่วมวิ่งด้วย และยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแขนเดียวมาร่วมวิ่งด้วย

Advertisement

และในเวลา 6.23 น.นักวิ่งระยะ 5.9 กม.ได้เข้าเส้นชัย 3 คน รวมทั้งนายวรายุทธ เทียนทอง นักวิ่งคนดังที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งนายวรายุทธ กล่าวว่า วันนี้ เข้ามาที่ 3 เพราะมีนักวิ่ง 2 คนมาแซงในช่วงท้าย ซึ่งการมาวิ่งที่สนามเกาะช้างเป็นการวิ่งที่นี่เป็นครั้งแรก ซึ่งสนุกและท้ายทายดี หากมีการจัดแข่งขันอีกจะเดินทางมา และสนามต่อไปจะไปวิ่งที่สนามเขาใหญ่ โดยก่อนที่จะมาวิ่งมีรูปร่างอ้วนและมีสุขภาพไม่ดี หลังจากมาวิ่งแล้วรูปร่างดี และไม่ป่วยไม่เจ็บ

ขณะนักวิ่งผู้หญิงที่แต่งชุดไทยลพบุรี และไม่สวมรองเท้าอีกคน ที่เข้าเส้นชัย ชื่อ นางนวลชื่น ธารีพูน เป็นอาจารย์สอนคณิตศาสตร์ในมหาวิทยาลัยเทพสตรี จ.ลพบุรี แลกล่าวว่า มาวิ่งที่เกาะช้างครั้งแรก ซึ่งเดินทางมาจากจ.ลพบุรี ซึ่งการมาวิ่งในชุดไทยลพบุรีนั้น ต้องการมาโปรโมทงานวันสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ที่จ.ลพบุรีจะจัดขึ้นทุกปีในช่วงเดือนมกราคม -กุมภาพันธ์ ส่วนที่ต้องวิ่งเท้าเปล่าเพราะเป็นชุดไทยที่ไม่ต้องสวมรองเท้าซึ่งเป็นชุดไทยลพบุรี

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image