ชาวบ้านโวยถนนสร้างมา 4 เดือน เละเป็นโคลน รถคนป่วยติดหล่มเสียชีวิต ไปไม่ถึง รพ.

ประเทศไทยยังมี…ชาวบ้านโวยถนนสร้างมา 4 เดือน เละเป็นโคลน รถคนป่วยติดหล่มเสียชีวิต ไปไม่ถึง รพ. พบงบสร้างกว่า 40 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่ถนนสายบ้านเกาะ-บางไทร ต.ห่อหมก อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา มีการขุดลอกผิวถนนจนเหลือแต่ดิน เวลาฝนตกมีน้ำขังถนนเละเป็นโคลน สัญจรไปมาไม่สะดวก

เมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นถนนทางหลวงชนบทหมายเลข อย.4014 มีการขุดลอกพื้นผิวถนนลึกประมาณ 1 เมตร จนเหลือแต่ผิวดินตลอดเส้นทาง ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร หลายจุดเป็นหลุม มีน้ำท่วมขัง รถยนต์สัญจรไปมาด้วยความลำบาก

ชาวบ้านให้ข้อมูลว่า ถนนเส้นนี้เริ่มมีการก่อสร้างมาได้ประมาณ 4 เดือน มีความคืบหน้าของการก่อสร้างช้ามาก ทำการขุดลอกผิวถนนเดิมที่เป็นยางมะตอยออกจนกลายเป็นถนนดิน เวลาที่ฝนตกลงมาถนนจะกลายเป็นสภาพโคลน เละไปทั้งเส้น ชาวบ้านสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก จะไปทำธุระส่งนักเรียนไปโรงเรียนต้องหลบหลีกอ้อมใช้เส้นทางอื่น ไกลกว่าเดิมถึง 10 กิโลเมตร ต้องเสียเวลาที่จะต้องคำนวณเวลาในการเดินทาง เสียทั้งน้ำมันที่ต้องจ่ายเพิ่มจากเดิมและน้ำมันราคาแพงด้วย ในช่วงที่ฝนไม่ตกพบกับปัญหาฝุ่นฟุ้งกระจายอีก

Advertisement

ล่าสุด มีผู้สูงอายุป่วย ญาติๆ ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลบางไทร แต่รถเกิดติดหล่มไม่สามารถเดินทางไปต่อได้ ผู้ป่วยเสียชีวิตระหว่างทาง จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ไขถนนให้ชาวบ้านสัญจรได้สะดวก น่าจะมีการก่อสร้างแบ่งระยะทางเป็นช่วงๆ จะดีกว่าที่จะขุดถนนให้เป็นอย่างสภาพที่เห็นทั้งเส้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับถนนเส้นทางดังกล่าวเป็นถนนที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรมทางหลวงชนบท โดยว่าจ้างผู้รับเหมาปรับปรุงพื้นผิวการจราจรเป็นถนนคอนกรีต ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร งบประมาณ 40 ล้านกว่าบาท เริ่มต้นสัญญา 24 ธันวาคม 2564 สิ้นสุดสัญญา 20 สิงหาคม 2565

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image