ผ้าเหลืองเดือด! 2 พระเปิดศึกวิวาท แย่งบิณฑบาต หลวงพี่ 60 ก้อนหินทุบหัว พระวัย 83

ผ้าเหลืองเดือด! 2 พระเปิดศึกวิวาท แย่งบิณฑบาต หลวงพี่ 60 ก้อนหินทุบหัว พระวัย 83 เย็บ​ 13 เข็ม

เมื่อเวลา​ 18.00 น.​ วันที่​ 15 มิถุนายน หลังโซเชียลมีเดียโพสต์ภาพ​พระภิกษุสงฆ์​ถูกตีได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า​ เมื่อเช้าวันที่ 15 มิถุนายน บริเวณหน้าตลาดบางใหญ่ซิตี้​ หมู่ 6​ ต.เสาธงหิน​ อ.บางใหญ่​ จ.นนทบุรี​

ต่อมาผู้สื่อข่าวไปสอบถามทราบว่า พระที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือ พระ​ละมัย เทียมพนัส​ อายุ​ 83​ ปี ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ​ เป็นแผลใหญ่ ที่​หน้าผากถูกนำส่ง​ รพ.บางบัวทอง​ ต้องเย็บ​ถึง​ 13 เข็ม​ และส่งไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลจุฬาฯ

สอบถาม นายพันธ์เทพ​ มั่นจิตร​ อายุ​ 32 ปี​​ รปภ.หน้าตลาดบางใหญ่​ จุดเกิดเหตุุกล่าวว่า เมื่อเวลา 05.30 น​. มีพระสงฆ์ถูกตีที่ศีรษะด้านซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์​ มาขอความช่วยเหลือ​ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ให้ทราบ​ ต่อมามีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางมา และรักษาเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

Advertisement

ด้าน ร.ต.ท.จักรกฤษ​ โดรณ รอง​ สว.สอบสวน​ สภ.บางใหญ่​ จ.นนทบุรี กล่าวว่า​ จากการสอบถามสายตรวจ​ ทราบว่า​ เกิดเหตุุ​ประมาณ​ 05.30 น. วันที่​ 15 มิถุนายน มีพระสงฆ์ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณดวงตาด้านขวา และเหนือคิ้วด้านขวาแตกเป็นบาดแผลขนาดใหญ่และศีรษะด้านหลัง​

เบื้องต้นสอบสวนทราบว่า ถูกพระที่มาด้วยกัน​ ชื่อพระพิสุทธิ์​ อาย​ุ 60​ ปี​ ทำร้าย เพราะทะเลาะกันเรื่องบิณฑบาต โดยพระพิสุทธิ์ใช้ก้อนหินตีเข้าที่ศีรษะหลายครั้ง จนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้หลบหนีไป จึงให้กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล และให้พนักงานสอบสวนภายหลังรักษาตัว แต่พระผู้ได้รับบาดเจ็บยังไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ ทราบว่าเป็นพระที่มาจากจังหวัด​สระบุรี พักอยู่วัดย่านบางเขน อย่างไรก็ตาม ต้องรอสอบสวนพระที่ได้รับบาดเจ็บ และติดตามพระผู้ก่อเหตุมาสอบสวนรายละเอียดอีกครั้ง

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image