ยาย 88 เข่าทรุดไฟไหม้บ้านทั้งหลัง เงินเก็บจากลูกหลานร่วมแสน ถูกเผาวอด

ยาย 88 เข่าทรุดไฟไหม้บ้านทั้งหลัง เงินเก็บจากลูกหลานร่วมแสน ถูกเผาวอด

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เงินสดที่ลูกหลานให้มาเก็บหอมรอมริบไว้เกือบแสนบาทถูกไฟไหม้ไปด้วย เคราะห์ดีขณะเกิดเหตุยายและหลานไม่อยู่ภายในบ้านจึงปลอดภัย คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 18 มิถุนายน กู้ชีพ อบต.ผไทรินทร์ ต.ผไทรินทร์ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากชาวบ้านมีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนชาวบ้าน หมู่ 11 ต.ไทยสามัคคี อ.หนองหงส์ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนำรถดับเพลิงไปที่เกิดเหตุ พร้อมขอรถดับเพลิงจาก อบต.ใกล้เคียงเข้าสนับสนุนระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกสูง นางต่วน อายุ 88 ปี เป็นเจ้าของบ้าน อาศัยอยู่กับหลานชาย วัย 14 ปี แค่ 2 คน เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไปถึงไฟได้ลามไหม้บ้านวอดเกือบทั้งหลังแล้ว เนื่องจากบ้านที่เกิดเหตุเป็นไม้ทั้งหลังจึงทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไม่ให้ลามไปบ้านใกล้เคียงได้สำเร็จ ตรวจสอบพบบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

สอบถามนางต่วนพบว่าขณะเกิดเหตุกำลังนั่งทานข้าวอยู่หลังบ้าน เห็นมีควันไฟลอยขึ้น ก่อนไฟจะลุกพรึบ ไหม้อย่างรวดเร็ว ร้องเรียกชาวบ้านให้ช่วยกันเอาน้ำมาดับ แต่ก็ไม่สามารถดับได้ รู้สึกเสียใจและเสียดายบ้านที่อยู่มานาน

Advertisement

ขณะที่หลานสาวของนางต่วน ซึ่งอยู่บ้านในละแวกเดียวกัน อายุ 25 ปี กล่าวว่า คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากบ้านหลังนี้สร้างมานานตั้งแต่คุณยายเป็นสาว มีสายไฟเก่า จากการสอบถามหลานชายที่อาศัยอยู่กับยายยอมรับว่าได้เสียบปลั๊กชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์เอาไว้ก่อนออกไปจากบ้าน อาจจะทำให้ไฟฟ้าลัดวงจร เบื้องต้นมีทรัพย์สินของยายเสียหาย ได้แก่ ทีวี ตู้เย็น แต่ที่สำคัญคือเงินสด ส่วนมากจะเป็นแบงก์พันที่ยายเก็บหอมรอมริบจากที่ลูกหลานให้เงินยายมา ประมาณเกือบหนึ่งแสนบาท ถูกไฟไหม้วอดไปด้วย ตอนนี้ตนอาสาให้ยายและหลานชายมาพักที่บ้านของตนเป็นการชั่วคราวก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image