คืนเดือด โจ๋ปราจีนยกพวกใส่กันนัว ชนวนเหตุ ‘มองหน้าทำไม’ เจ็บ 3 ฮือต่อจ่อบุก รพ.

เปิดโอเพ่นผับ-บาร์ได้ไม่นาน หลังร้านเลิกยกพวก ยิง-ฟัน ใส่กันนัว บาดเจ็บ 3 รายเริ่มจากยกพวกตะลุมบอนฟันพ่อ-ยิงลูก ลูกมาช่วยก่อนยิงใส่อีกฝ่าย จากนั้นต่างฝ่ายยังเหมเกริมยกพวกอีกกว่า 30 คนเตรียมถล่มกันใน รพ. หลังมือยิงมอบตัว ผู้การ ตร.เคลียร์ป้องกันหย่าศึกล้างแค้น 2 หมู่บ้าน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 มิถุนายน ที่ห้องประชุมชั้น 2 (ศูนย์สังการ CCTV) กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ปราจีนบุรี พล.ต.ต.วินัย นุชชา ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.กสินธุ์ ธำรงศรีสุข. ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี, ร.ต.อ.อัครเดช ฟูแสง รองสารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี, ร.ต.อ.วิไล แพนลา รอง สว.สส. สภ.เมืองปราจีนบุรี และ ชุดสืบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้ร่วมรับมอบตัว นายชัยชนะ (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี พร้อมของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษย์ 1 กระบอก

จากเหตุเมื่อช่วงกลางดึกเวลา 00.30 น. วันที่ 18 มิ.ย. ร.ต.อ.อัครเดช ฟูแสง รองสารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุวัยรุ่น 2 กลุ่ม ทะเลาวิวาท ทำร้ายกันมีการใช้อาวุธปืน มีด ที่เกิดเหตุมีผู้ถูกยิง 2 คน ถูกของมีคมฟัน 1 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส สถานที่เกิดเหตุ เป็นย่านธุรกิจสถานบันเทิง กลางตัวเมืองปราจีนบุรี ซอย 1 หลังเทศบาลเมืองปราจีนบุรี มุ่งหน้าไปสถานีขนส่ง (เก่า) ต.หน้าเมือง อ.เมืองปราจีนบุรี

หลังเกิดเหตุได้ประสานหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี รีบนำคนได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 คน รายแรกมีบาดแผลถูกฟันบริเวณหน้าอก 1 แผลฉกรรจ์ ทราบชื่อคือนายขวัญ อายุ 35 ปี, รายที่ 2 คนถูกยิง ทราบชื่อคือนายภานุวัฒน์ อายุ 24 ปี อยู่หมู่ 9 ต.ดงพระราม อ.เมืองปราจีนบุรี ถูกยิงด้วยกระสุนปืน 1 นัดเข้าโคนขาขวากระสุนฝังใน และรายที่ 3 ทราบชื่อคือ นายอนุชา อายุ 29 ปี ถูกยิงเข้าหน้าท้องใต้ราวนมซ้าย 1 นัด นำผู้รับบาดเจ็บทั้ง 3 ราย รีบนำส่งห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรอย่างเร่งด่วน

Advertisement

ทราบต่อมาผู้ใช้อาวุธปืนยิงคือนายชัยชนะ อายุ 18 ปี หมู่ 9 ต.ดงพระราม อ.เมืองปราจีนบุรี อาศัยความชุลมุนและความมืดหลบหนี ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กดดัน และติดต่อขอเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.วินัย นุชชา ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ดังกล่าว

การสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า หลังจากสถานบันเทิงปิดบริการ ได้มีกลุ่มวัยรุ่น 2 ฝ่ายทะเลาะวิวาทกันในจุดเหตุ แล้วต่างฝ่ายต่างยิงปืนใส่กัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งต่อมาพบมีผู้ถูกมีดฟัน 1 ราย และถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย รวมผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 3 ราย ถูกนำส่งห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร โดยผู้รับบาดเจ็บ รายแรก กับรายที่ 2 เป็นพ่อลูกกัน ส่วนรายสุดท้ายเป็นอีกฝ่าย และยังได้รับแจ้งต่อมา ทั้ง 2 ฝ่ายได้ยกพวก รวมกว่า 30 คน เพื่อมาทำร้ายผู้บาดเจ็บที่ ห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรอีก ได้รีบประสานนำกำลังไประงับเหตุ

เจ้าของร้านข้าวต้มตำนาน กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุเห็นมีคนทะเลาะกันฝั่งตรงข้ามร้านโซวอน กับร้านระรื่นถนนราษฎรดำริ ซอย 1 หลังเทศบาลเมืองปราจีนบุรี มุ่งหน้าไปสถานีขนส่ง (เก่า) ต.หน้าเมือง อ.เมืองปราจีนบุรี ได้ยืนเสียงปืนดัง 3 นัด แล้วก็ได้ยินยิงสวนกลับ แล้วคนยิงวิ่งหนีอย่างรวดเร็วส่วนตนกำลังทำกับข้าวเสร็จ แล้วเดินมาพอดีจึงรีบหมอบลง

Advertisement

ด้านมือปืนวัย 18 กล่าวว่า “ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว โดยก่อนเกิดเหตุพี่ชายชื่อนายภานุวัฒน์ อายุ 24 ปี และ พ่อชื่อนายขวัญ ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายก่อน ตนเห็นจึงวิ่งไปเอาปืนที่รถ ยิงไปนัดเดียว

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุพ่อ มาหาพี่สาวที่ร้านข้าวต้มตำนาน ก่อนหน้ามีวัยรุ่นชกต่อยกัน และ กล่าวหา หาว่าพ่อไปมองหน้า แล้วมาพาลจากนั้นได้มารุมทำร้ายพ่อและพี่ชายตนเองไปช่วยเหลือ ซึ่งพี่ชายถูกยิงที่ขา ส่วนพ่อถูกฟัน ตนเองเห็นพ่อ พี่ชายโดนทำร้าย จึงเข้าไปช่วยนำปืนที่รถมายิงไปนัดเดียวโดยพ่อ (นายขวัญ ) โดนฟันหน้าอก พี่ชายนายภานุวัฒน์ โดนยิงที่ขา หลังจากยิงแล้วตนเองหนีไปบ้านน้าที่มีนบุรี นอนค้าง 1 คืน ตอนเช้าขอเข้ามอบตัว

“มีแผลที่มือถลอกและที่ขาจากการชกต่อยกับอีกฝ่าย สำหรับปืนซื้อมาประมาณ 4 ปี จากจังหวัดนครนายก ซื้อไว้เพื่อป้องกันตัวเองปืนเก็บไว้ที่บ้านใช้ลูก 9 มม. มี 8 นัดปืนไทยประดิษฐ์” นายชัยชนะกล่าว

ขณะทางบิดาของนายอนุชา ผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บกล่าวว่า “ลูกชาย ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า เห็นวัยรุ่นวิวาทกัน จะเข้าไประงับเหตุ และ ถูกยิงเข้าหน้าท้องใต้ราวนมซ้าย 1 นัด ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว หลังก่อเหตุคนร้ายหลบหนีไป วันนี้ทางมารดาของนายอนุชา ได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับทาง สภ.เมืองปราจีนบุรี” บิดาของนายอนุชากล่าว

ขณะที่ พล.ต.ต.วินัย นุชชา ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี กล่าวว่า ในกรณีดังกล่าว ให้หมอตรวจร่างกายผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ใครกล่าวอ้างอะไร มาให้สอบให้หมด ไม่อยากให้มีการแก้แค้นกัน บ้านเดียวกัน จะเรียกให้ สองฝ่าย มาคุยกัน ใครผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่ได้เข้าข้างใคร แล้วไม่รู้จักใคร ไม่อยากให้เป็นการแก้แค้นกันระหว่าง 2 หมู่บ้าน ให้พยายามตั้งตัวใหม่ เริ่มชีวิตใหม่ให้ใช้ชีวิตใหม่ จากนั้นได้ส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี สอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม สำหรับย่านสถานบันเทิงกลางเมืองปราจีนบุรี เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมามีเหตุการณ์ยิงกันเกิดขึ้นก่อนหน้านี้เพียง 1 สัปดาห์ แต่ยิงขึ้นฟ้า ไม่มีผู้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image