สุดยอดลุง จบแค่ ป.6 ประดิษฐ์รถจี๊ปโบราณไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ ไม่ง้อน้ำมัน

สุดยอดลุง จบแค่ ป.6 ประดิษฐ์รถจี๊ปโบราณไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ไม่ง้อน้ำมัน

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. นายวิสูตร ขาวทุ่ง หรือ ช่างถ่าน วัย 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 183 หมู่ 3 ต.ทุ่งหลวง อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย และเปิดเป็นอู่ซ่อมรถยนต์ ซึ่งภายในอู่แห่งนี้ยังมีรถจี๊ปวิลลี่ขนาดเล็กสีเขียวจอดอยู่ภายในอู่ดังกล่าว เปิดเผยว่า เรียนจบแค่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 แต่ได้ออกมาฝึกงานช่างเคาะพ่นสีมาตั้งแต่เด็ก จนมีความชำนาญสามารถมาเปิดอู่ซ่อมรถที่บ้านโดยรับเคาะพ่นสี ซ่อมมอเตอร์ไซค์ และเครื่องยนต์ทางการเกษตรทุกชนิดมานานแล้ว ในส่วนตัวก็ชอบรถโบราณคลาสสิคโดยเฉพาะรูปทรงรถจี๊ปทางการทหาร พอมีเวลาว่างก็เลยสร้างไว้ขับเล่นบ้าง ไปซื้อของที่ตลาดใกล้บ้านบ้าง ใช้ขับเล่นเพื่อผ่อนคลาย เป็นการคลายเครียดในช่วงว่างจากงาน ได้ขับเล่นชมวิวแถวหมู่บ้านอีกด้วย

นายวิสูตร กล่าวว่า การสร้างรถจี๊ปคันนี้ขึ้นมานั้นก็อาศัยดูตัวอย่างจากยูทูบบวกกับจินตนาการตามความชอบส่วนตัว ซึ่งตนเองเคยสร้างรถคันแรกเป็นรถจักรยานสามล้อนั่งปั่น คันที่ 2 เป็นรถสปอร์ตสามล้อคลาสสิก คลัตช์ออโต้ ขับเคลื่อนด้วยโซ่และเครื่องตัดหญ้า โครงเหล็กหุ้มด้วยแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด และ ล่าสุดก็เป็นรถจี๊ปวิลลี่ ใช้โครงเหล็กกล่อง ช่วงล่างของตัวรถนั้นก็ประดิษฐ์โครงช่วงล่างขึ้นมาเองและใส่ล้อรถจักรยานยนต์ ติดตั้งดิสก์เบรก 3 จุด ขับเคลื่อนเครื่องยนต์ลี่ฟานขนาด 125 ซีซี. ระบบเกียร์มี 3 เกียร์เดินหน้า 2 เกียร์ถอยหลัง สตาร์ทได้ 2 ระบบ แบบไฟฟ้าและสตาร์ทเท้า ตอนนี้มีคันเดียวในโลกถ้าจะขายก็ขายในราคา 45,000 บาท แต่ใช้น้ำมันเบนซิน

นายวิสูตร กล่าวว่า หากมีคนสนใจจะสั่งทำต้องการรถรูปทรงโบราณแบบไหนก็สั่งได้ตามใจลูกค้าทำได้ทุกรูปทรง รวมทั้งยังสามารถดัดแปลงติดตั้งเป็นระบบไฟฟ้า ใช้แผงโซลาร์เซลล์ ได้ทันที ตามแต่ลูกค้าต้องการซึ่งในยุคของน้ำมันแพงแบบนี้สามารถขับขี่ได้ไม่ต้องง้อน้ำมัน ส่วนราคาพูดคุยกันได้ตามความต้องการ ต้องการระบบไหนงบประมาณเท่าไรสามารถสอบถามได้ที่เบอร์ 081-4757379

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image