รวบตัวได้แล้ว โจรบุกเดี่ยวจี้ร้านสะดวกซื้อ อาทิตย์เดียวสองร้าน อ้างติดพนันออนไลน์

ตำรวจรวบตัวได้แล้วโจรบุกเดี่ยวจี้ร้านสะดวกซื้อ อาทิตย์เดียวสองร้าน รับติดพนันออนไลน์จึงก่อเหตุ

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ วงค์เกตุใจ ผกก.สภ.บ้านโป่ง พ.ต.ท.มานพ น้ำประสานไทย รอง ผกก.สส. พร้อมกำลัง คุมตัวนายเดี่ยว สุวรรณประเสริฐ อายุ 38 ปี ชาว ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรีที่ จ 167/2565 ลงวันที่ 22 มิ.ย.65 ในฐานความผิด ชิงทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ไปตรวจสอบทำแผนประทุษกรรม หลังก่อเหตุบุกจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อในพื้นที่ ต.หนองปลาหมอ และ ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง ตามรวบได้ที่บ้านพัก หมู่ 10 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง

พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เปิดเผยว่า นายเดี่ยว ผู้ต้องหามีอาชีพขับรถรับส่งพนักงานโรงงานในพื้นที่ ต.เขาขลุง แต่มีพฤติกรรมชอบเล่นการพนันออนไลน์ ทำให้มีปัญหาเรื่องการเงิน ก่อนเกิดเหตุได้วางแผนจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ โดยศึกษาวิธีการจัดเก็บเงินภายในร้านสะดวกซื้อมาจากยูทูบ และอำพรางตัวด้วยการสวมหมวกกันน็อก ใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า และใช้เทปพันนิ้วมือ ก่อนลงมือใช้มีดปลายแหลมบุกเข้าจี้ชิงทรัพย์ที่ร้านสะดวกซื้อใน ต.หนองปลาหมอ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. เป็นร้านแรกได้เงินสดไปจำนวนหนึ่ง หลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ระดมกำลังออกติดตามตัว แต่เนื่องจากคนร้ายมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี ประกอบกับเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี ไม่มีกล้องวงจรปิด จึงยากแก่การติดตาม ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังการก่อเหตุซ้ำในพื้นที่ ทั้งในส่วนของร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ รวมถึงสถานประกอบการทุกแห่ง เพิ่มความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน

ต่อมาห่างกัน 1 สัปดาห์ เวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. คนร้ายลงมือ ก่อเหตุอีกครั้ง ใช้มีดปลายแหลมบุกจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อที่ ต.เขาขลุง เป็นร้านที่สอง ได้เงินสดไป 7,000 บาท ชุดสืบสวน สภ.บ้านโป่ง ร่วมกับ ชุดสืบสวน ภ.จว.ราชบุรี ระดมกำลังติดตามตัวพร้อมแกะรอยเส้นทางคนร้าย จนนำไปสู่การจับกุมตัวผู้ต้องหาได้คาบ้านพัก พร้อมของกลางอาวุธมีดปลายแหลม เสื้อคลุม รองเท้า หมวกกันน็อก และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นคนร้ายรับสารภาพ ติดพนันออนไลน์เลยลงมือก่อเหตุดังกล่าว นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image