พ่อแฉนิสัยลูกชาย หลังฆ่าโหดภรรยาครูสาว ชี้ เป็นคนใจร้อน ขี้หึง งานไม่ทำ ไถเงินเมียใช้ชีวิต

คืบหน้า สามีบุกแทงครูสาวตาย…ทิ้งลูกน้อย 2 คน ให้ปู่กับย่ารับเลี้ยงแม้ลำบาก…น้องชายผู้ต้องหาเผย พี่ชายอารมณ์ร้อน ทะเลาะกับเมียบ่อย แยกกันอยู่ไม่คิดว่าจะฆ่ากันถึงตาย

สุรินทร์ – วันที่ 24 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความคืบหน้า กรณีสามีบุกแทงภรรยาจนเสียชีวิตในห้องพักครูชั้น 2 ของโรงเรียนวัดสุวรรณวิจิตรวิทยา ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ สามีคือนายวรพงษ์ หรือโบ้ จันคะนา อายุ 26 ปี อยู่บ้านทะเมียงแตรย ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ส่วนผู้ตาย คือ น.ส.อังคณา จุดาบุตร ครูสาวของโรงเรียนดังกล่าว อายุ 29 ปี ชาว ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างโหดเหี้ยม พบบาดแผลที่ถูกแทงด้วยมีดที่ใต้กกหูซ้าย หัวไหล่ แขน หลัง และต้นขา รวม 8 แผล นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักครูชั้น 2 ของอาคาร โรงเรียนสุวรรณวิจิตรวิทยา ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เมื่อช่วงบ่ายโมงของวานนี้ ก่อนที่คนร้ายจะกระโดดหนีลงมาจากชั้น 2 ของอาคารเรียน จนขาหักและไม่สามารถหลบหนีไปได้และถูกจับตัวก่อนนำส่ง รพ.อำเภอปราสาท โดยเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพกับการกระทำว่า เกิดจากสาเหตุเมาสุราและตามง้อขอคืนดีกับภรรยาแต่ไม่สำเร็จจึงก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งทั้งสองมีลูกด้วยกันแล้ว 2 คน ประกอบด้วย เด็กหญิงวัย 3 ขวบ และเด็กชายวัย 1 ขวบครึ่ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วเมื่อวานนี้นั้น

จากนั้นในช่วงค่ำวานนี้ที่ผ่านมา ศพของผู้ตายได้ถูกนำไปบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านเกิด ด้วยบรรยากาศที่เศร้าสลด ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบกับครอบครัวของผู้ตาย ซึ่งมีลูกน้อย 2 คน ว่าจะมีใครเป็นผู้ปกครองดูแลต่อไปหรือไม่ หลังจากแม่ต้องเสียชีวิต พ่อจะต้องถูกคุมขังดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งทราบว่าพ่อแม่ของฝ่ายชาย หรือผู้ต้องหา ในฐานะปู่กับย่าจะเป็นผู้รับเลี้ยงดูต่อ ส่วนครอบครัวของผู้เสียชีวิต โดยเฉพาะมารดาของผู้ตายที่อยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก และยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์และยังไม่ขอเปิดเผยข้อมูลใดๆ

นายบุญศรี จันคะนา อายุ 73 ปี พ่อของผู้ต้องหา กล่าวว่า เสียใจมากที่สุดในชีวิต ลูกสาวของผมที่อุ้มเลี้ยงดูกับมือตายยังไม่เสียใจเท่านี้เลย ต้องเสียใจอีกซ้ำสองซ้ำสาม แถมมีหลาน 2 คนที่กำลังเด็ก ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ แล้วใครจะดูแล ก็ต้องลำบากผมกับย่าเขาซึ่งแก่แล้ว เราไม่มีฐานะอะไรเลย เก็บหอมรอมริบตั้งแต่มีจัมโบ้ ที่แต่งกับเมียคนแรกก็หมดเงิน หลังจากนั้นก็ทำของมาขายได้นิดๆ หน่อยๆ 7-8 หมื่นเก็บออมไว้ เท่ากับชีวิตตัวเอง ก็วูบเลยต้องมาดูแลหลานอีก 2 คน สาเหตุที่เกิดขึ้น เกิดจากลูกชายของตนเองที่ชอบหึงหวง ใจร้อน เป็นคนอารมณ์ร้อนตลอดตั้งแต่เกิดมา ตั้งแต่อายุได้ 8-9 ขวบ เล่นแต่เกม ไม่เคยอยู่บ้าน ชอบไปหาเพื่อน ส่วนงานก็ทำอันนั้นทีอันนี้ทีไม่เป็นหลักแหล่ง เคยทำบริษัทขนส่งพัสดุมาเกือบปี ก็ขี้เกียจทำงาน เมียขายของออนไลน์ จากนั้นก็ไม่ทำเลยอยู่ 2 ปี ตั้งแต่คลอดลูกคนที่หนึ่ง ก็อยู่นอนกินเฉยๆ เลย ไถเมียวันละ 200 บาท พอมีลูก 1-2 คน โบ้ก็เปลี่ยนไปเลย กินเหล้าหนัก คบเพื่อนหนัก พูดจามีแต่ไอ้…ไอ้สั…เกิดมาลูกผมไม่เคยมีแบบนี้เลย พึ่งมีคนนี้ที่ทำให้หนักใจทุกสิ่งอย่าง งานการไม่ทำ พูดไม่เพราะ หลาน 2 คนก็ดูแลตลอดที่ผ่านมา และจะต้องดูแลต่อไป

นายธีรศักดิ์ เกิดสบาย อายุ 23 ปี น้องชายของผู้ต้องหา กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการคลุ้มคลั่งก่อนหน้านี้แล้ว 3-4 วัน คล้ายๆ เมายา เมาเหล้า ตนก็ไม่ทราบว่าเขาจะกระทำรุนแรงขนาดนี้ เขามีอาการแบบนี้มาหลายเดือนแล้ว ผู้เสียชีวิตมาอยู่ที่บ้านตนกับพ่อกับแม่เป็นประจำและดูแลตลอด แต่ครั้งนี้ห่างเหินไปนาน และพบว่ามีการทะเลาะและทำร้ายร่างกายกันบ่อย และไม่คิดว่าครั้งนี้จะรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต และเหมือนจะเลิกรากันไปสักพักแล้ว แต่ทางผู้ชายหึงหวง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon