สภาพ! ค้างค่าเช่า 2 เดือน ก่อนหายหน้า เจ้าของเปิดห้องมาผงะ ขยะทะลัก-ฝุ่นกอง

สภาพ! ค้างค่าเช่า 2 เดือน ก่อนหายหน้า เจ้าของเปิดห้องมาผงะ ขยะทะลัก-ฝุ่นกอง

สืบเนื่องจากมีผู้โพสต์เฟซบุ๊ก เผยภาพที่มีขยะอยู่เต็มห้อง พร้อมข้อความว่า “เหนื่อยค่ะ ไม่น่าทำกันได้ลง” ซึ่งมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบกรณีดังกล่าว ที่ห้องเช่าไม่มีชื่อ หมู่ 7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พบเป็นห้องเช่าชั้นเดียวมีจำนวนห้องเช่าทั้งหมด 22 ห้อง ส่วนห้องที่มีขยะจนล้นเป็นห้องเบอร์ 4 หลังจากที่เปิดประตูเข้าไปทางด้านในพบว่ายังมีเศษฝุ่นกองอยู่ภายในห้อง และมีหยากไย่เต็มไปหมด ส่วนภายในห้องน้ำยังพบโถส้วมที่มีสภาพแตก และมีคราบฝุ่นคราบความสกปรกเกาะอยู่เต็มห้องน้ำ ด้านหลังของห้องยังพบร่องรอยของเศษขยะกองพะเนิน ทางเจ้าของห้องได้เก็บออกไปแล้วเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา

นางดอกไม้ สังฆกุล อายุ 53 ปี เจ้าของเช่า กล่าวว่า ผู้เช่ามาเช่าห้องอยู่กับตนอยู่ประมาณ 2 ปีแล้ว โดยทำงานเป็นคนขับรถให้กับบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งใส่ชุดสีขาว หลังจากนั้นได้ออกจากงานเนื่องจากสุขภาพไม่ดี และได้ออกมาขายของก่อนที่จะแจ้งกับตนว่าตกงานและขอค้างค่าเช่า หลังจากนั้นได้หายหน้าไป พยายามโทรติดต่อแล้ว แต่ไม่สามารถติดต่อได้ เมื่อวานที่ผ่านมามีญาติของคนที่เช่าห้องจะมาขอเอารถมอเตอร์ไซค์มาเปลี่ยน วึ่งรถมอเตอร์ไซค์นั้นอยู่ในภายในห้อง ตนไม่ยอมเปิดให้ ถ้าจะให้เปิดห้องก็ต้องไปให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเปิดให้

Advertisement

“หลังจากที่เปิดห้องไปถึงกับผงะแทบจะเป็นลมล้มหงายหลัง เพราะสภาพภายในห้องนั้นรก ขยะเต็มเกลื่อนไปหมด ที่นอนของผู้เช่าแทบจะไม่มีที่นอน ขยะที่อยู่ภายในห้องส่วนมากจะเป็นพวกกล่องโฟมกล่องกับข้าว”

นางดอกไม้ยังได้กล่าวว่า ไม่น่าทำกับตนได้ถึงขนาดนี้ เพราะตนก็เคยช่วยเหลือในเรื่องของค่าเช่า ซึ่งก่อนที่ผู้เช่ารายนี้จะย้ายไปก็ค้างค่าเช่ากับตน 2 เดือน ตนจึงเกิดความสงสาร ก็เก็บค่าเช่ากับญาติที่มานำมอเตอร์ไซค์ออกไปเพียงแค่ 2,000 บาท

ทั้งนี้นางดอกไม้ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ผู้เช่าห้องเห็นใจทางเจ้าของห้องเช่าด้วย เพราะเจ้าของห้องเช่าก็ไม่ได้ร่ำรวยมากมายขนาดไหน ไม่ควรจะทิ้งภาระให้เจ้าของห้องเช่าแบบนี้ ไม่อยากจะให้ไปทำแบบนี้กับคนอื่น

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image