ใบปลิวว่อน ไล่ผอ.ร.ร.ดัง แฉป่วย จ้างเลขามานั่งมอง-ส่งคลิปโป๊กรุ๊ปครู-จัดซื้อไม่ผ่านงานพัสดุ

ใบปลิวว่อน ไล่ผอ.ร.ร.ดัง แฉป่วย จ้างเลขามานั่งมอง-ส่งคลิปโป๊กรุ๊ปครู-จัดซื้อไม่ผ่านงานพัสดุ

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.อุบลราชธานี ระหว่างเข้าแถวหน้าเสาธงช่วงเช้า ได้มีใบปลิวขับไล่ผู้อำนวยการ ข้อความ “ครูต่างชาติไปไหน ทุจริตเงินค่าเทอมของนักเรียนไปใช้หรือเปล่านะ ? ทำให้สิ่งแวดล้อมเปลี่ยนไปทำไมอ่ะ? เปลี่ยนสีประจำโรงเรียนแน่ใจแล้วหรือ กฎที่ไม่สมเหตุ สมผลได้เหรอ? และย้ายพุทธสถานเพื่ออะไร ออกไป

ผู้สื่อข่าวสอบถามนักเรียนคนหนึ่งบอกว่า ใบปลิวที่นำมาแจกว่อนในโรงเรียนและติดบริเวณรอบโรงเรียน มีตั้งแต่เช้าสืบเนื่องจากผู้อำนวยการโรงเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำการขัดต่อกฎหมาย และระเบียบราชการหลายประการ

เช่นสั่งตัดต้นไม้ภายในโรงเรียนเกือบทั้งหมดตามอำเภอใจ ไม่ได้รับการยินยอมจากคณะกรรมการสถานศึกษา และขออนุญาตจากนายอำเภอเดชอุดมก่อน เนื่องจากที่ดินดังกล่าวเป็นที่ดินสาธารณะ

เปลี่ยนสีประจำโรงเรียนตามอำเภอใจ จาก “สีแดงเลือดนก” เป็น “สีแดงสด” กรรมการนักเรียนไม่เอาด้วย ที่ประชุมครูก็ไม่เห็นด้วยจัดทำค่าติดตั้งลำโพงในโดมสูงถึง 90,000 บาท จัดซื้อจัดจ้างโดยไม่ผ่านงานพัสดุ ไม่รวมค่าลำโพงที่ซื้อมาเอง เทปูนหน้าประตูโรงเรียนไม่ผ่านการจัดจ้าง เอาผู้รับเหมามาทำเองขัดต่อระเบียบราชการ

ดองโครงการทุกอย่างที่เสนอไปไม่ยอมลงชื่อ เลือกทำแต่โครงการที่ตัวเองได้เงิน เอาเงินสดของโรงเรียนไปผลาญกินข้าวกลางวัน ครั้งละเป็นหมื่นบาท เตรียมจัดซื้อรถตู้ใหม่โดยเอาเงินสหกรณ์ฯ ล้านกว่าบาท แล้วจะออกในนามการบริจาคซื้อ

เตรียมย้ายพุทธสถานไปอยู่ข้างสนามฟุตบอล ตามอำเภอใจ เงินค่าประมูลสหกรณ์โรงอาหาร ไม่นำเข้าระบบ จ้างเลขาส่วนตัวมานั่งมองทั้งวันในโรงเรียน นักเรียนหมดโอกาสเรียนกับครูต่างชาติ เพราะ ผอ.ไม่ประกาศจ้างผ่านระบบ EGP ส่งแต่สื่อลามกอนาจาร ลงในกลุ่มใหญ่ของครู และผู้บริหารโรงเรียน โดยนักเรียนต้องการให้มีการย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนออกไป หาคนที่มีความรู้ความสามารถมาแทน

มีรายงานแจ้งว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าว ก่อนหน้านี้มีอาการป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองตีบและเป็นโรคซึมเศร้า ส่งผลให้สภาพร่างกาย เมื่อ 2 ปีก่อนหน้านี้แทบจะไม่สามารถไปโรงเรียนได้เพราะเข้ารับการรักษาตัว ปล่อยให้รองผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะครูบริหารจัดการแทน ซึ่งทางโรงเรียน กรรมการสถานศึกษา คณะครู นักเรียนทราบมาโดยตลอดว่า ผอ.ป่วย ไม่สบาย

ล่าสุดช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ผอ.อาการดีขึ้น มาโรงเรียนเกือบทุกวันแต่มีอาการแปลกจากเดิมก็คือ พูดมาก พูดเร็ว พูดไม่รู้เรื่อง สั่งงานไปเรื่อยๆเป็นอาการของคนป่วย บางครั้งเกิดอาการเครียดก็จะชักเกร็งขึ้นมาทันที ซึ่ง 2 ปีที่ผ่านมา นักเรียน กรรมการสถานศึกษาให้โอกาส แต่เนื่องจากโรงเรียนไม่มีการพัฒนาเท่าที่ควร จึงมีปัญหาดังกล่าว ซึ่ง ผอ.โรงเรียนจะเกษียณในปี 2566

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยัง นายไตรรัตน์ โคสะสุ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 29 เพื่อขอทราบข้อเท็จจริงแต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon