มอบตัวแล้ว เจ้าของคลิปหวิววังน้ำเขียว โดน 2 ข้อหา ตร.เร่งเช็กประวัติ-ส่งอัยการ

คืบคลิปหวิวรีสอร์ตวังน้ำเขียวหลุดโซเชียล ล่าสุด เจ้าของคลิปเข้ามอบตัวแล้ว ตร.แจ้ง 2 ข้อหา พร้อมเร่งตรวจสอบประวัติอาชญากรเพิ่มเติมประกอบสำนวนส่งอัยการ

กรณีมีการนำคลิปโป๊มาเผยแพร่ทางไลน์จนเป็นที่ฮือฮาสนั่นโลกโซเชียล ซึ่งในคลิป Only fan ที่แชร์ออกไปมีจำนวน 3 คลิป ความยาวคลิปละประมาณ 4 นาที ต้นคลิประบุข้อความว่า “วังน้ำเขียวเสียว..” และในคลิปเป็นภาพชายหญิงคู่หนึ่งกำลังมีเพศสัมพันธ์กันในห้องพักของรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยหลังจากคลิปโป๊ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป หลายภาคส่วนใน อ.วังน้ำเขียว ถึงกับนั่งไม่ติดเก้าอี้ ออกมาตรวจสอบกันเป็นการเร่งด่วนนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ต.อ.พีรพงศ์ ธนโพธิ์ชัย ผกก.วังน้ำเขียว เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.จิตรกร โพธิ์คำ รอง ผกก.สอบสวน สภ.วังน้ำเขียว เป็นผู้ดูแล ซึ่งได้รายงานความคืบหน้ามาว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายหญิงในคลิปได้มามอบตัวกับพนักงานสอบสวนแล้วเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และให้การรับสารภาพว่ากระทำการตามคลิปจริง โดยตั้งกล้องถ่ายคลิปกันเองในห้องพักเพียงลำพัง 2 คน ทางรีสอร์ตไม่มีส่วนรู้เห็น จึงได้แจ้ง 2 ข้อหาคือ นำภาพหรือคลิปของตนเองในลักษณะลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ผ่านเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นต่างๆ หรือเว็บไซต์อื่นที่มีลักษณะเดียวกัน รวมถึงกลุ่มลับต่างๆ ที่เปิดรับสมาชิกและมีการเรียกเก็บค่าเข้ากลุ่ม เพื่อรับชมคลิป หรือภาพลามกอนาจาร โดยผู้ที่ปรากฏในคลิป ผู้ผลิต หรือผู้นำคลิปไปเผยแพร่ได้รับประโยชน์ใดๆ จากผู้อื่นเป็นค่าตอบแทนจากการกระทำดังกล่าว เพื่อประสงค์แห่งการค้าฯ นำเข้า ผลิต เผยแพร่สื่อลามกอนาจารฯ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตาม ป.อาญา มาตรา 287(1) และข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(4) ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

แต่ตอนนี้ได้ส่งประวัติของผู้ต้องหาทั้งสองไปยังกองทะเบียนประวัติอาชญากร สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่กรุงเทพฯ เพื่อให้ตรวจค้นประวัติอาชญากรของผู้ต้องหาทั้งสองราย ซึ่งยังอยู่ระหว่างรอผล และหากได้รับผลตรวจสอบประวัติอาชญากรมาแล้วก็จะนำมาประกอบกับหลักฐานต่างๆ ที่มีเพื่อสรุปสำนวนส่งให้พนักงานอัยการโดยเร็ว เพื่อยื่นฟ้องต่อศาลตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image