สาวป่วยผวาคนจะทำร้ายดำน้ำไปซ่อนติดในโพรงตอม่อสะพานใช้เวลากว่า 3 ชม.ช่วยออกมาได้

สาวป่วยผวาคนจะทำร้ายดำน้ำไปซ่อนติดในโพรงตอม่อสะพานใช้เวลากว่า 3 ชม.ช่วยออกมาได้

 

เมื่อเย็นวันที่ 28 มิถุนายน ศูนย์วิทยุมูลนิธิพุทไธสวรรย์ ได้รับแจ้งมีเรือล่มใต้สะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก ใกล้กับที่ว่าการอำเภอนครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา แล้วมีหญิงสาวสูญหายไปบริเวณใต้ตอม่อสะพาน จึงจัดกำลังไปให้การช่วยเหลือ พบว่าเป็นสะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก ระดับน้ำในแม่น้ำลดลงจนมองเห็นตอม่อ ชาวบ้านจำนวนมากมุงดูเหตุการณ์ และใช้เรือพายลงไปช่วยกันหา ตะโกนเรียกหญิงสาวที่หายไปที่ตอม่อสะพาน ที่มีแผ่นคอนกรีต ขนาดกว้าง 4 เมตร ยาว 20 เมตร สูงประมาณ 3 เมตร ที่หุ้มสะพานเอาไว้

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลว่า เห็นผู้หญิงอายุประมาณ 50 ปี เป็นชาวบ้านอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ มีอาการป่วยทางจิต พายเรืออยู่แล้วส่งเสียงเอะอะโวยวาย จากนั้นเรือได้ล่มแล้วว่ายน้ำ เหมือนหนีอะไรสักอย่าง แล้วได้ดำน้ำมุดหายเข้าไปในโพรงแผ่นคอนกรีตปิดเสาตอม่อสะพาน ชาวบ้านต้องช่วยกันส่องมองหาตามช่องของแผ่นคอนกรีต เพื่อหาหญิงสาวที่อยู่โพรงคอนกรีตว่าอยู่จุดใด จนพบว่าลอยคออยู่ เรียกให้ออกมาแต่หาช่องที่จะดำน้ำออกมาไม่ได้ และเกรงว่าจะเป็นตะคริว จะจมน้ำก่อนชาวบ้านจึง ได้ดำน้ำเข้าไป พร้อมกับส่งผ้าถุงเข้าไปให้ใส่เพราะผ้าถุงได้หลุดหายไปช่วงที่ดำน้ำ จากนั้นชาวบ้านได้ดำน้ำพาออกมาจากโพรงคอนกรีตของตอม่อสะพานได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้านที่ลุ้นการช่วยเหลือ ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง สามารถช่วยเหลือออกมาได้

ด้านนายบอย ซึ่งเป็นหลานชายของหญิงสาวคนดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า ตนรู้ว่าแผ่นคอนกรีตที่หุ้มตอม่อสะพานเอาไว้มีจุดที่สามารถดำน้ำเข้าไปได้ เพราะเคยเห็นตอนที่น้ำลดในหน้าแล้ง จึงกล้าดำน้ำเข้าไป ภายในมีลักษณะคล้ายกับโพรงหรือห้องโถงขนาดใหญ่ ภายในบางจุดน้ำลึกยืนไม่ได้ และบางจุดสามารถยืนได้ มีความมืดมองเห็นแต่แสงที่ส่องผ่านรอยต่อของแผ่นคอนกรีต ฟังเสียงของคนที่อยู่นอกโพรงไม่รู้เรื่อง จากนั้นได้ดำน้ำพาหญิงสาวคนดังกล่าวออมา ส่วนตัวเองได้รับบาดเจ็บที่ขาด้วยถูกของมีคมบาด

Advertisement

ส่วนพระแบงค์ ซึ่งเป็นหลาน กล่าวว่า ได้พูดคุยกับป้าที่ติดอยู่ที่เสาตอหม้อสะพานผ่านช่องแผ่นคอนกรีต แต่พูดคุยกันไม่รู้เรื่อง เพราะเสียงสะท้อนและก้อง จากการพูดคุยผ่านช่องแผ่นคอนกรีตทราบว่าต้องการผ้าถุงที่จะใส่ออกมาเนื่องจากผ้าถุงที่สวมใส่หลุดหายไปแล้ว ประกอบกับมีอาการป่วยทางจิต ไม่ไว้ใจใคร จึงต้องหาหลานชายอีกคนดำน้ำเข้าไปช่วยเหลือ

 

 

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image