ระทึก! หนุ่มออกไปนั่งข้อต่อโบกี้ พลัดตกรถไฟ คลานขอความช่วยเหลือชาวบ้านริมทาง

ผู้โดยสารรถไฟพลัดตกจากขบวนรถไฟ ได้รับบาดเจ็บ ขณะออกไปนั่งบริเวณข้อต่อระหว่างโบกี้ซึ่งอันตรายมาก เจ้าหน้าที่ได้เตือนแล้วไม่ฟัง จนพลัดตกลงไปคาดไปนั่งสูบบุหรี่

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 29 มิถุนายน เกิดอุบัติเหตุผู้โดยสารรถไฟพลัดตกจากรถไฟขบวนรถเร็ว 171 กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก ในพื้นที่บ้านควนมีด ต.คลองเปี๊ยะ อ.จะนะ จ.สงขลา ก่อนถึงสถานีรถไฟควนมีดราว 1 กิโลเมตร ชื่อ นายซูรียาต อายุ 20 ปี ขึ้นจากสถานีรถไฟหลังสวน จ.ชุมพร ปลายทางสถานีรือเสาะ จ.นราธิวาส โดยนั่งมาคันที่ 9

เมื่อขบวนรถไฟวิ่งมาก่อนจะถึงสถานีรถไฟควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา ได้พลัดตกลงไปจากขบวนรถไฟที่บริเวณข้อต่อระหว่างโบกี้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะออกไปนั่งเล่นหรือสูบบุหรี่ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เตือนแล้วเพราะอันตรายกระทั่งเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

รายงานว่าขณะที่พลัดตกจากขบวนรถไฟผู้โดยสารที่เห็นเหตุการณ์ได้มาบอกเจ้าหน้าที่อส.รถไฟ และอส.รถไฟรีบบอกพนักงานขับรถและหยุดขบวนรถทันที และได้ลงไปหาจนกระทั่ง ม.ท.ธารา แย้มสุวรรณ สมาชิก อส.ประจำหมวดปฏิบัติการที่ 1 สถานีรถไฟหาดใหญ่ ร้อย ปพ.2 บก.อส.ที่ปฏิบัติหน้าที่ รปภ.ขบวนรถไฟ ได้ไปพบ นายซูรียาต ขณะคลานไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านบริเวณจุดรับซื้อน้ำยางริมทางรถไฟ

Advertisement

จุดที่พลัดตกลงไปอยู่ห่างจากรถไฟขบวนนี้ราว 2 กิโลเมตร ในสภาพที่บาดเจ็บหัวแตกสะโพกเคล็ด จึงรีบประสานหน่วยกู้ชีพคลองเปี๊ยะมารับตัวส่งโรงพยาบาลจะนะ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ส่วนขบวนรถไฟก็ออกเดินทางไปส่งผู้โดยสารยังปลายทางตามปกติ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image