เสียงปืนยังสนั่นชายแดน ทหารเมียนมาดับอื้อ 50 นาย เจ็บอีกเพียบ ส่วนฝ่ายกะเหรี่ยงเสียชีวิตกว่า 10 นาย

เสียงปืนยังสนั่นชายแดน ทหารเมียนมาดับอื้อ 50 นาย เจ็บอีกเพียบ ส่วนฝ่ายกะเหรี่ยงเสียชีวิตกว่า 10 นาย

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การสู้รบระหว่างทหารเมียนมากับฝ่ายต่อต้าน ซี่งประกอบไปด้วยกะเหรี่ยงเคเอ็นดีโอ. ทหารพีดีเอฟ. ยังคงมีการสู้รบอย่างต่อเนื่อง และฝ่ายทหารกะเหรี่ยงยังคงพยายามที่จะยึดค่ายใหญ่ทหารเมียนมาให้ได้ ที่ค่ายอูเกรคี บ้านอูเกรคี อ.สุการี จ.เมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา ตรงข้ามชายแดนไทย หมู่ที่ 2 ตำบลวาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก

โดยฝ่ายกะเหรี่ยงเข้าไปประชิดปิดหน้าค่าย และยิงใส่ทหารเมียนมาด้วยอาวุธประจำกาย และอาวุธปืนค.60 ขณะที่ฝ่ายทหารเมียนมายิงปืนค.120 สกัดฝ่ายกะเหรี่ยงจนมีเสียงกึกก้องถึงฝั่งไทย ตั้งแต่เมื่อเช้าตรู่วันนี้ และจนถึงขณะนี้ทั้ง 2 ฝ่ายยังคงสู้รบกันอย่างต่อเนื่อง การสู้รบดังกล่าวในวันนี้ มีราษฎรกะเหรี่ยง ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ข้ามมารักษาตัวที่เขตไทย บ้านมอเกอร์ไทย

สำหรับผลการสู้รบระยะเวลา 5 วันที่ผ่านมา ทหารเมียนมาเสียชีวิต 50 นาย ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ขณะที่ฝ่ายกะเหรี่ยงเคเอ็นยู. เสียชีวิตกว่า 10 นาย ได้รับบาดเจ็บประมาณ 20 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทหารเมียนมาได้ส่งเฮลิคอปเตอร์นำอาวุธยุทโธปกรณ์ และเสบียงอาหารไปส่งให้ทหารเมียนมา ที่ค่ายวาเล่ย์ ตรงข้ามบ้านวาเล่ย์ อ.พบพระ เพื่อส่งไปให้ทหารตามฐานต่างๆ เช่นเดียวกันมีการส่งเครื่องบินรบ จำนวน 2 ลำเข้าไปโจมตีทางอากาศบริเวณรอบๆค่ายอูเกรคี

Advertisement

แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่กะเหรี่ยงเคเอ็นยู.กองพลน้อยที่ 6 ตรงข้าม อ.พบพระ เผยว่า ฝ่ายเคเอ็นยู.จะยึดค่ายใหญ่ทหารเมียนมาให้ได้ ในวันนี้ แม้นจะมีการโจมตีทางอากาศก็ตาม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image