มาจากไหน! พบ ‘นางอาย’ ปีนสายสื่อสาร หมู่บ้านย่านเมืองนนท์ เรียกกู้ภัยจับตัวส่งกรมอุทยานฯ

น้องมาจากไหน! พบ ‘นางอาย’ ปีนสายสื่อสาร หมู่บ้านย่านเมืองนนท์ เรียกกู้ภัยจับตัวส่งกรมอุทยานฯ

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 4 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมอาสากู้ภัย เข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบตัว ลิงลมเหนือ (นางอาย) ปีนป่ายอยู่บนสายสื่อสารและเสาไฟฟ้า ภายในหมู่บ้านตะวันนา ซอยนนทบุรี 42 ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จึงรุดเข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบว่าตัวนางอายปีนป่ายไปมาตามสายสื่อสารและเสาไฟฟ้า โดยกู้ภัยพยายามช่วยกันจับตัวลงมา แต่ตัวนางอายก็พยายามหลบหนี จนกระทั่งกู้ภัยต้องใช้ไม้ยาวปลายไม้ทำเป็นบ่วงเชือกและจำเป็นต้องคล้องลำตัวดึงลงมาได้จนสำเร็จจึงจับใส่กระสอบไว้

โดยเบื้องต้นอาสาสมัครกู้ภัยต้องไปลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน เพื่อเป็นหลักฐานว่าจับกุมนางอายไว้ได้ตามคำร้องขอจากชาวบ้านที่แจ้งมา ก่อนที่ในวันรุ่งขึ้นจะนำตัวส่งไปยังคลินิกสัตว์ป่าของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชเพื่อดูแลต่อไป

Advertisement

นายชาตรี เฉลิมหมู่ อายุ 51 ปี กล่าวว่า ในระหว่างที่เดินอยู่ในหมู่บ้านก็พบเห็นตัวนางอายตัวนี้ปีนป่ายอยู่บนสายสื่อสาร จึงแจ้งเพื่อนบ้านให้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยมาจับ ซึ่งในจุดที่พบตัวเจ้านางอายนี้ ไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของซึ่งคาดว่าไม่มีใครกล้าออกมายอมรับเนื่องจากลิงลมเหนือ หรือนางอาย เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองประเภทสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image