ตร.บุกจับ หนุ่มผู้ต้องหาค้ายา หนีขึ้นชั้น 3 ก่อนโดดตึก-เจ็บสาหัส

ตำรวจล่อซื้อยาบ้า ผู้ต้องหากระโดดตึก 3 ชั้น บาดเจ็บสาหัส กู้ภัยเร่งนำส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 4 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร นำโดย พ.ต.ท.ธีรภพ ดวงมาลา สว.กก.สืบสวนภูธรจังหวัดกำแพงเพชร เข้าทำการจับกุม นายเอนก ช่างคม อายุ 35 ปี ชาวกำแพงเพชร ภายหลังจากที่ได้มีการติดต่อล่อซื้อยาเสพติด ภายในตึกแถว 3 ชั้น ใน อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร โดยตำรวจได้แสดงตัวเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องหาได้หลบหนีขึ้นไปบนชั้น 3 ของตึก ซึ่งพยายามให้คนในบ้านเกลี้ยกล่อมให้ลงมามอบตัวแต่ผู้ต้องหาไม่ยอม

จากนั้นผู้ต้องหาได้ออกไปบนระเบียงด้านหลังของตึก ปืนข้ามเหล็กกั้นมายังตึกข้างเคียงที่เปิดเป็นร้านจำหน่ายปุ๋ยยา และกระโดดลงมายังชั้น 2 โดยได้วิ่งบนหลังคาอลูซิงค์และกระโดดลงมาข้างตึกแถวความสูงกว่า 5-6 เมตร ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

Advertisement

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งให้อาสากู้ภัยสว่างกำแพงเพชร จุดท่ามะเขือ เข้าช่วยเหลือนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลคลองขลุง อย่างเร่งด่วน โดยภาพจากกล้องวงจรปิดตึกข้างเคียงได้บันทึกภาพวินาทีผู้ต้องหากระโดดลงมาจากหลังคาไว้ได้ จากนั้นก็วิ่งไปนอนล้มตัวกับพื้นใกล้กับจุดที่กระโดดเพียง 10 เมตร นอนร้องเจ็บปวด และมีตำรวจวิ่งเข้าจับกุม ภายหลังนำส่งโรงพยาบาลคลองขลุงพบว่ามีอาการบาดเจ็บที่ขาทั้ง 2 ข้าง กระดูกหักหลายท่อน และได้ส่งตัวต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งรถพยาบาลคอยประกบไปด้วยตลอดเส้นทาง

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองยืนอยู่บริเวณหลังร้านปุ๋ยยาพอดี และได้เห็นผู้ต้องหากระโดดข้ามมาจากชั้น 3 ลงมาตึกข้างเคียงที่ตนทำงานอยู่ โดยกระโดดลงมาจากหลังคาน่าจะสูงกว่า 5 เมตร จากนั้นก็ได้เดินมาล้มลงนอนบาดเจ็บอยู่ที่พื้นด้านล่าง ซึ่งตนเห็นตำรวจมาล่อซื้อยาเสพติดอยู่ตึกติดกันข้างร้านของตน ซึ่งหากเป็นตนคงไม่กล้ากระโดด แต่ผู้ต้องหาคงกลัวโดนจับเพราะมียาเสพติดเลยตัดสินใจกระโดดตึกหนี

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image