รถ 6 ล้อ รับ-ส่งนักเรียนเบรกแตก ชนกับรถเก๋ง เจ็บกว่า 50 ราย ระดมส่ง รพ.โกลาหล

ครูช็อก! รถ 6 ล้อรับ-ส่ง น.ร.เบรกแตก ชนเก๋งครูศูนย์เด็กฯ เจ็บ 50 ราย ระดมส่ง รพ.โกลาหล

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 5 กรกฎาคม ร.ต.อ.มงคล ยศวิลาศ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งอุบัติเหตุหมู่ รถบรรทุก 6 ล้อ ชนกับรถเก๋ง มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก บนถนนสายนครพนม-สกลนคร ช่วงโค้งบ้านผึ้ง ต.บ้านผึ้ง จึงประสานรถกู้ชีพกู้ภัยวีอาร์ลำโขงเฟรนด์ชิพ กู้ภัยศรีสัตตนครพนม รถกู้ชีพ อบต.บ้านผึ้ง และรถกู้ชีพจาก อบต.ข้างเคียง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นจุดกลับรถ 3 แยกปากทางเข้าบ้านผึ้ง พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีส้ม ทะเบียน 10-1272 นครพนม พลิกคว่ำตะแคงข้าง มี นายลำใย โสมี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ท้ายรถพบเด็กนักเรียนชาย-หญิง ชั้น ม.1-ม.6 ประมาณ 50 คน พบข้าวของนักเรียนที่มากับรถคันนี้ อาทิ ไม้พลองลูกเสือเนตรนารี และอุปกรณ์การเรียนตกกระจัดกระจาย

ผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นบุตรหลานของชาวบ้านวังบ้านผึ้ง-วังกระแส นอนร้องครวญคราง รถกู้ชีพจากหลายหน่วยงานเร่งลำเลียงคนเจ็บส่ง รพ.นครพนม และ รพ.ค่ายพระยอดเมืองขวาง

Advertisement

ใกล้กันพบรถเก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิซิ สีดำ ทะเบียน กน 9872 นครพนม ท้ายรถเสียหลักตกริมไหล่ทาง กระจกข้างคนขับและท้ายรถด้านขวามีร่องรอยถูกเฉี่ยวชน กระจกหลังแตกเสียหาย มี นางมะลิวัลย์ ศรีชื่น อายุ 40 ปี ครูพี่เลี้ยงศูนย์เด็กเล็กแห่งหนึ่งใน ต.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม ได้รับบาดเจ็บที่หน้าอกจากแรงกระแทก

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถบรรทุก 6 ล้อ รับ-ส่งนักเรียน รับบุตรหลานมาจากบ้านผึ้ง-วังกระแส จะพานักเรียนไปส่งที่โรงเรียนบ้านผึ้งวิทยาคม อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2-3 กิโลเมตร โดยรถบรรทุก 6 ล้อ จะเลี้ยวซ้ายมุ่งไปบ้านเทพพนม ขณะมาถึงที่เกิดเหตุสันนิษฐานว่าคนขับอาจจะหลับใน เป็นจังหวะที่รถเก๋งที่มีนางมะลิวัลย์ขับไปซื้อของที่ตลาดสดนาโพธิ์จะเลี้ยวขวาเข้าบ้านผึ้ง-วังกระแส มุ่งถนนทางหลวงชนบท 2010 สายบ้านผึ้ง-หนองดินแดง เพื่อไปทำงานที่ศูนย์เด็กเล็กใน ต.กุตาไก้ รถบรรทุก 6 ล้อ บรรทุกนักเรียนกว่า 50 ชีวิต เฉี่ยวชนท้ายรถ เป็นเหตุให้รถ 6 ล้อ พลิกคว่ำ มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

แม่ค้ารายหนึ่งกล่าวว่า ปกติรถ 6 ล้อ คันนี้จะมาจอดรับบุตรสาวตนไปโรงเรียน แต่วันนี้ไม่จอดรับ ก่อนพุ่งลงเนินช่วงโรงงานเฟอร์นิเจอร์ คาดว่าเบรกอาจจะแตก พุ่งเลยสามแยกโดยไม่เลี้ยวซ้ายไปแต่อย่างใด

ชาวบ้านรายหนึ่งระบุว่า คนขับรถ 6 ล้อ ไปช่วยงานศพในหมู่บ้าน คาดว่าพักผ่อนไม่เพียงพอ จนเกิดอุบัติเหตุหมู่ดังกล่าว

อย่างไรก็ดี หลังเกิดเหตุได้มีบรรดาครูจากโรงเรียนบ้านผึ้งวิทยาคมและผู้ปกครองที่ทราบข่าวเดินทางมาดูบุตรหลานที่บาดเจ็บอย่างโกลาหล ครูบางรายพบเห็นนักเรียนถึงกับช็อกกับเหตุการณ์ ซึ่งจะได้สอบสวนสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image