ระทึก! ชุด ฉก.ปกครอง บุกรวบ ‘ดาบตำรวจท่องเที่ยว’ ขณะใช้รถหลวงเก็บส่วย สถานบันเทิง (คลิป)

ระทึก! ชุด ฉก.ปกครอง บุกรวบ ‘ดาบตำรวจท่องเที่ยว’ ขณะใช้รถหลวงเก็บส่วย สถานบันเทิง

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 7 กรกฎาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครองสำนักการสืบสวนและนิติการกรมการปกครอง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางใหญ่ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ นำกำลังเข้าจับกุมตัว ด.ต.ภูวเมศฐ์ หิรัญวงศ์วราดล ผบ.หมู่ ส.ทท.1 กก.1 บก.ทท.3 พร้อมด้วยนายมานัส สุขสอง อายุ 46 ปี ชาวจังหวัดสุพรรณบุรี บริเวณลานจอดรถหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง หมู่ 6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ขณะดาบตำรวจภูวเนตร และนายมนัส ขับรถมาจอดตระเวนเก็บส่วยสถานบันเทิงในจังหวัดนนทบุรี โดยเจ้าหน้าที่สามารถยึดเงินที่ทำสัญลักษณ์ไว้ได้จำนวนหนึ่ง ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เก็บเงินมาจากสถานบันเทิงก่อนหน้านี้แล้ว

โดยขณะบุกเข้าจับกุมเกือบเกิดเหตุยิงปะทะกัน โชคดีที่เจ้าหน้าที่ทำการขับรถปิดท้ายปิดหน้าไม่ให้ผู้ต้องหาทั้งสองคนขับรถหลบหนีออกจากบริเวณลานจอดรถได้ ซึ่งทาง ด.ต.ภูวเมศฐ์ได้ใช้รถสายตรวจตำรวจท่องเที่ยวยี่ห้อ Toyota สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ขท-1840 กรุงเทพฯ เลขข้างรถ 112-03 ส่วนนายมนัส ขับรถนิสสันซันนี่ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ษณ-7782 กรุงเทพฯ

นายรณรงค์กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากทางชุดเฉพาะกิจได้รับการร้องเรียนจากผู้ประกอบการสถานบันเทิงว่ามีเจ้าหน้าที่แอบอ้างเป็นชุดเฉพาะกิจกรมการปกครองเดินสายเก็บส่วยตามสถานบันเทิง โดยมีการเรียกร้องเก็บส่วยอย่างหนักในอำเภอบางใหญ่ ตนจึงได้ประสานทางผู้ประกอบการสถานบันเทิงเพื่อวางแผนจับกุมจนกระทั่งขณะเกิดเหตุผู้ต้องหาทั้ง 2 คน

ได้ขับรถตระเวนเก็บส่วยสถานบันเทิงในหลายร้าน ทางเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจกรมการปกครองจึงได้ขับรถติดตามมาจนถึงบริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าดังกล่าวและเข้าทำการตรวจค้นขอจับกุม

“ตนอยากจะฝากบอกถึงผู้ประกอบการสถานบันเทิงทุกร้านว่าชุดเฉพาะกิจกรมการปกครองไม่เคยมีนโยบายหรือให้เจ้าหน้าที่ออกเก็บส่วยหรือว่าอบายมุขทุกชนิดหากมีเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานใดแอบอ้างชุดเฉพาะกิจกรมการปกครอง ตนเองจะจับกุมอย่างไม่ไว้หน้า และหากสถานบันเทิงรู้เห็นส่งสวยให้กับเจ้าหน้าที่สถาบันเทิงก็จะเข้าข่ายถือมีความผิดร่วมด้วย” นายรณรงค์กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง กรมการปกครองว่า เมื่อเวลา 19.00 น. วันนี้ ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบางใหญ่ ที่ทำการปกครองจังหวัดนนทบุรี และที่ทำการปกครองอำเภอบางใหญ่ จับกุมผู้แอบอ้างชื่อชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองเรียกเงินจากผู้ประกอบการสถานบันเทิงในพื้นที่อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

   

ซึ่งสามารถจับกุมได้ที่ลานจอดรถร้านดีเทคลอนตรงข้ามห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี โดยจากการตรวจสอบพบว่า 1 ในผู้ถูกจับกุม คือเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว คือ ด.ต.ภูวเมศฐ์ หิรัญวงศ์วราดล และอีก 1 ราย คือนายมานัส สุขสม ภายหลังการจับกุมตรวจสอบพบธนบัตรที่ใช้ในการล่อจับภายในรถยนต์ของนายมานัส สุขสม เป็นเงินสดจำนวน 100,000 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon