จะบวชลูกอีก 2 วัน ไม่ทันจับผ้าเหลืองลูก ชายวัย 56 ขับกระบะหลุดโค้งพลิกคว่ำทับร่างดับสลด

จะบวชลูกอีก 2 วัน ไม่ทันจับผ้าเหลืองลูก ชายวัย 56 ขับกระบะหลุดโค้งพลิกคว่ำทับร่างดับสลด

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 22.00 น. พ.ต.ท.วีรพล สิทธิพันธ์ สว.สอบสวน สภ.มะขาม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่า มีอุบัติเหตุ รถยนต์หลุดโค้งตกข้างทาง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย โดยอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนถนนสาย 3299 พื้นที่หมู่ 6 ต.ปัถวี อ.มะขาม จ.จันทบุรี ก่อนถึงที่ทำการ โครงการไฟฟ้าพลังน้ำคีรีธาร

หลังรับแจ้งได้พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมรถอุปกรณ์ตัดถ่างเดินทางตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

เบื้องต้นพบที่เกิดเหตุเป็นถนนช่วงทางโค้ง พบกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยกันใช้เครื่องมืออุปกรณ์ตัดถ่าง พยายามงัดซากรถกระบะโตโยต้า D4D สีบรอนซ์ ทะเบียน บน 3895 จันทบุรี ที่อยู่ในสภาพพลิกตะแคงข้าง โดยฝั่งทางด้านคนขับอยู่ด้านล่าง ทับร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะ

นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 2 ราย และหญิงอีก 1 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลมะขาม

ขณะกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกส่วน ใช้เวลานานกว่า 20 นาที ในการใช้อุปกรณ์ตัดถ่างชุดค้ำยันไฮดรอลิก ทำการยกซากรถกระบะ จนสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ นอกจากนี้ ยังพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าสกูปปี้ สีดำคาดชมพู ทะเบียน ขงร 318 จันทบุรี ที่บรรทุกมากับรถกระบะ กระเด็นตกล้มคว่ำพังเสียหาย ทางตำรวจได้ถ่ายภาพบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนของ พ.ต.ท.วีรพล สิทธิพันธ์ สารวัตรเวรเจ้าของคดี ทราบชื่อคนขับผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายพรชัย อภิญ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/1 ต.ปัถวี อ.มะขาม จ.จันทบุรี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 ราย เป็นคนงานสวนผลไม้

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ ตลอดจนสอบปากคำผู้บาดเจ็บเบื้องต้นคาดว่าอุบัติเหตุน่าจะเกิดจากฝนตกและถนนลื่น โดยขณะที่นายพรชัยได้ขับรถกระบะบรรทุกรถจักรยานยนต์ และคนงานกลับลงมาจากทำสวนผลไม้

 

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง เกิดเสียหลักพลิกคว่ำพุ่งตกลงไปในป่าข้างทาง ทำให้ร่างของนายพรชัยที่ไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย ถูกแรงเหวี่ยงหลุดออกมาทางกระจกข้าง จนถูกรถกระบะพลิกตะแคงทับร่างเสียชีวิต
นอกจากนี้ ยังได้รับแจ้งจากญาติผู้เสียชีวิตที่เดินทางมายังที่เกิดเหตุ ทราบอีกว่านายพรชัยกำลังจะจัดงานบวชให้ลูกชาย ในอีก 2 วันข้างหน้าที่จะถึงนี้ ถือได้ว่าเป็นพ่อของลูกนาค ที่กำลังจะบรรพชาเป็นพระสงฆ์ แต่ไม่ทันได้จับชายผ้าเหลือง ต้องมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตก่อน

อย่างไรก็ตาม สาเหตุยังอยู่ในระหว่างการสอบสวนของทางตำรวจ ทั้งนี้จะได้ทำการตรวจสอบร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ มาประมวลกับคำให้การของพยานแวดล้อม เพื่อสรุปสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon