อุกอาจ พ่อ ‘ผู้ช่วย ส.ส.ระนอง’ ถูกชาวเมียนมาจับตัวเรียกค่าไถ่ ก่อนถูกฆ่า นำศพทิ้งบ่อ

อุกอาจ พ่อ ‘ผู้ช่วยส.ส.ระนอง’ ถูกชาวเมียนมาจับตัวเรียกค่าไถ่ ก่อนถูกฆ่า นำศพทิ้งบ่อข้างบ้านพักในสวน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 ก.ค. ที่ จ.ระนอง ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งพบร่างผู้เสียชีวิตในบ่อข้างบ้านพักในสวนยาง ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง จากการตรวจสอบทราบชื่อ นายทนุ ใจดี อายุ 78 ปี ชาวตำบลปากจั่น ซึ่งเป็นบิดาของนายธวัช ใจดี ผู้ช่วย ส.ส.ระนอง และนางนฤมล บุญช่วย นายก อบต.ปากจั่น

จากการสอบถามทราบว่า เมื่อบ่ายวานนี้นายทนุได้เดินทางออกจากบ้าน โดยมีชายไม่ทราบชื่อขับขี่ จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ มารับ จากนั้นเวลาประมาณ 18.30 น. ได้มีข้อความจากโทรศัพท์ของชาวเมียนมา หมายเลข +668-0734-0656 ส่งมาหาหลานชายของนายทนุ ระบุว่าได้จับตัวนายทนุเอาไว้ แล้วเรียกค่าไถ่เป็นเงินจำนวน 8 ล้านบาท

จากนั้นหลานชายของนายทนุ ได้แจ้งเรื่องดังกล่าวกับนางนฤมล บุญช่วย นายก อบต.ปากจั่น ซึ่งเป็นบุตรสาวของนายทนุ และได้ให้คนงานชาวเมียนมาโทรกลับไป ซึ่งมีการกดรับโทรศัพท์ แต่ไม่มีการสนทนา หลังจากนั้นได้รับข้อความจากหมายเลขดังกล่าวเป็นภาษาเมียนมา จึงได้ทำการต่อรองเรื่องจำนวนเงินเรียกค่าไถ่เหลือจำนวน 1 ล้านบาท และให้นำเงินมาตั้งไว้ที่ในบ้านร้าง ท่าตายิ้ม หมู่ 8 ต.ปากจั่น ซึ่งตรงข้ามกับบ้านหลุมพอยี ต.เขม่าจี อ.เขม่าจี จ.เกาะสอง ประเทศเมียนมา

Advertisement

จากรายงานทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองได้ระดมกำลังค้นหาตลอดคืนที่ผ่านมาแต่ไม่พบตัว แล้วมาพบร่างนายทนุเสียชีวิตอยู่ในบ่อน้ำข้างบ้านพักในสวนยางพารา

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ทราบว่า โทรศัพท์หมายเลข +668-0734-0656 เป็นของชาวเมียนมาชื่อนายไซโอเล็ต หมายเลขประจำตัวคนต่างด้าว ซึ่งขึ้นทะเบียนข้อมูลคนต่างด้าวไว้ที่จังหวัดกระบี่ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนขยายผลหาข้อเท็จจริง รวมถึงสาเหตุของการเรียกค่าไถ่ เพราะเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความหวาดกลัวและไม่ปลอดภัยต่อคนในพื้นที่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image