‘ก้าวไกล’ ตั้งตัวแทนพรรคพื้นที่เมืองคอน มั่นใจ ปชช.เลือก สะพัด ปชป.ไหลอีก 2 คน

ก้าวไกลตั้งตัวแทนพรรคในพื้นที่เมืองคอน มั่นใจ ปชช.เลือก พรรคเป็นปากเสียง การเมืองร้อนแรง เลือด ปชป.ไหลอีก 2 คน

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าหลังจาก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ลงพื้นที่ปลุกคนใต้ขอคนละชื่อรณรงค์ปลดล็อกท้องถิ่นเมื่อไม่นานมานี้

ล่าสุด ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช พรรคก้าวไกลจัดประชุมสมาชิกพรรคก้าวไกล จ.นครศรีธรรมราช เขตเลือกตั้งที่ 2 เพื่อตั้งตัวแทนพรรคประจำ จ.นครศรีธรรมราช เขตเลือกตั้งที่ 2 โดยมี นายสมชาย ฝั่งชลจิตร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล นายเจนวิทย์ ไกรสินธุ์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และคณะทำงานจังหวัดเข้าร่วมกว่า 100 คน

สำหรับการประชุมสมาชิกพรรคก้าวไกล จ.นครศรีธรรมราช เขตเลือกตั้งที่ 2 เพื่อเลือกตั้งตัวแทนพรรคประจำ จ.นครศรีธรรมราช เขตเลือกตั้งที่ 2 ที่ประชุมเสนอ นายประยูร เซ่งรักษา และ นางสาวศิริรัตน์ สุวรรณรัตน์ เป็นตัวแทนพรรคประจำ จ.นครศรีธรรมราช เขตเลือกตั้งที่ 2 ตามลำดับ

นายสมชายกล่าวว่า นับเป็นโอกาสดีที่ได้มาพบปะสมาชิกพรรคก้าวไกล ที่ผ่านมาได้ทำงานอย่างต่อเนื่องในสภาผู้แทนราษฎร นำปัญหาของพี่น้องประชาชนเข้าสู่สภาเพื่อผลักดันให้มีการแก้ไขปัญหาหลายเรื่อง อย่างไรก็ตาม ในพื้นที่ปากพนังหลายเรื่องยังต้องเดินหน้าแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นเรื่องประมงพื้นบ้าน เรื่องน้ำท่วมซ้ำซาก หรือกระทั่งปัญหาปากท้องของพี่น้องชาวปากพนังในช่วงที่ราคาน้ำมันแพง

Advertisement

นายเจนวิทย์กล่าวว่า ได้เข้าร่วมสังเกตการณ์การประชุมครั้งนี้ เพราะเชื่อมั่นว่าพรรคก้าวไกลเป็นพรรคที่ทำงานบนพื้นฐานความต้องการของประชาชน ยึดถือแนวทางอุดมการณ์พรรคอนาคตใหม่ที่ศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรค และเชื่อมั่นว่าพี่น้องชาวนครศรีธรรมราชจะให้โอกาสพรรคก้าวไกล เลือกผู้สมัครของพรรคไปเป็นปากเสียงแทนพี่น้องชาวนครศรีธรรมราชต่อไป

ขณะที่บรรยากาศทางการเมืองในพื้นที่นครศรีธรรมราช พบว่าทุกพรรคการเมืองต่างส่งผู้ประสงค์ลงสมัครในนามพรรคต่างๆ ลงพื้นที่ พร้อมประกาศตน ติดป้ายไวนิลแนะนำตัวเองกันอย่างคับคั่ง โดยพื้นที่นครศรีธรรมราชจะมี ส.ส.จำนวน 9 คน จากเดิม 8 คน จำนวนประชากร 1.6 ล้านคน อย่างไรก็ตาม กระแสพรรคที่กำลังมาแรงในพื้นที่ยังคงเป็นพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่ขับเคี่ยวกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่มีกระแสแว่วๆ ว่าเลือด ปชป.กำลังไหลอีก 2 คน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image