คลื่นลมแรง ‘หาดอ่าวตาลคู่’ ปักธงแดงแล้ว ห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด ด้านร้านค้ายังเปิดบริการปกติ

อบต.บางปิด ปักธงแดงตลอดหาดอ่าวตาลคู่ เตือนนักท่องเที่ยวห้ามเล่นน้ำเด็ดขาดหลังคลื่นแรง แม่ค้าเผย คลื่นลมแรงขึ้นเรื่อยๆ นักท่องเที่ยวยังเที่ยวได้ เล่นทรายได้ แต่ห้ามเล่นน้ำเท่านั้น

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ หาดอ่าวตาลคู่ ต.บางปิด อ.แหลมงอบ จ.ตราด นายสุชาติ จิตมุ่งมโนธรรม นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บางปิด สั่งการให้เจ้าหน้าที่ อบต.นำ ธงแดง ไปปักที่หาดอ่าวตาลคู่ หลังมีคลื่นลมแรง ป้องกันไม่ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลในช่วงนี้

ทั้งนี้ มีการปักธงแดงทั้งหมด 3 จุด ตลอดความยาวของหาด ขณะที่ร้านค้ายังเปิดให้บริการตามปกติ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อน รับประทานอาหาร แม้ว่าจะไม่สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ก็ตาม

นางอรนงค์ จินตกานนท์ เจ้าของร้านอาหารภายในอ่าวตาลคู่ กล่าวว่า ที่หาดมีคลื่นลมแรงมาตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม ดูเหมือนว่าจะมีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น แต่ปัจจุบันก็ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาอยู่ ได้แจ้งนักท่องเที่ยวด้วยว่าห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด เล่นได้แค่ทรายเท่านั้น แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวบางรายฝ่าฝืนลงเล่นน้ำอยู่ แม้ว่าจะลงไปเล่นแค่น้ำตื้นๆ ก็ตาม

Advertisement

“นักท่องเที่ยวอาจมองว่าไม่อันตราย แต่นั่นก็อันตรายอยู่เช่นกัน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยววัยรุ่นที่มักไม่ค่อยเชื่อฟังคำเตือน ชอบฝ่าฝืนแล้วลงไปเล่นน้ำ” นางอรอนงค์กล่าว

อย่างไรก็ตาม แผนการป้องกันและการดูแลรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวหาดอ่าวตาลคู่ในช่วงนี้ มีเจ้าหน้าที่ อบต.บางปิด, ตำรวจ, ทหาร, ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.), กู้ภัย ผลัดเปลี่ยนกันดูแล

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image