ตร.มอบประกาศนียบัตร ‘พ่อค้าหมูกรอบ’ ทำดี เจอเงินตกรีบแว้นบอกเจ้าของ

ตำรวจมอบประกาศนียบัตรพ่อค้าหมูกรอบจิตใจดีเห็นเงินปลิวว่อนรีบแจ้งลุงเจ้าของเงินกลับมาเก็บ

จากกรณี ผู้ใช้ติ๊กต็อกที่ใช้ชื่อว่า @jay_wachira ได้โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถ พร้อมระบุว่า “ขออภัยคนในซอยเนินพลับหวานด้วยครับกลัวตามพี่ที่ทำตังหล่นไม่ทัน ปกติผมเข้าซอยไปเอาหมูจะขับเรื่อยๆไม่เคยซัดเลย #พ่อค้าหมูกรอบเทวดาริมถนน #พัทยา”

คลิปดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ขณะที่เขาและแฟนสาวขับรถไปเจอเงินจำนวนหนึ่งตกอยู่กลางถนน ซึ่งเป็นเงินของรถจักรยานยนต์คันหนึ่งที่เผลอทำตกโดยไม่รู้ตัว จึงรีบขับรถตามไปแจ้งเจ้าของเงินอย่างทันท่วงที

ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ห้องประชุมชั้นที่ 3 สภ.หนองปรือ พ.ต.อ.ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.หนองปรือ พร้อมด้วยนายไพโรจน์ ประวัติเลิศอุดม ประธาน กต.ตร.สภ.หนองปรือ และ คณะกรรมการ กต.ตร. สภ.หนองปรือ ได้มอบประกาศนียบัตรเพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติให้กับตนเองและครอบครัวในการทำความดีให้แก่ นายวชิระ สิทธิชัย อายุ 31 ปี พ่อค้าหมูกรอบ

หลังประสบเหตุพบเงินจำนวน 4,000 บาท ตกอยู่บนถนนภายในซอยมาบยายเลีย (เนินพลับหวาน) ก่อนขับรถยนต์ติดตามลุงเจ้าของเงินที่ทำตกมาเก็บคืน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา นอกจากนั้นทางคณะกรรมการ กต.ตร. ยังมอบกระเช้าเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในความเป็นคนดีของนายวชิระ

Advertisement

ด้าน พ.ต.อ.ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.หนองปรือ พร้อมด้วยนายไพโรจน์ ประวัติเลิศอุดม ประธาน กต.ตร.สภ.หนองปรือ ได้พูดคุยกับนายวชิระ ให้ทำความดีและรักษาความดีแบบนี้ตลอดไป

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image