ฝนตกทั้งคืน! น้ำไหลท่วมบ้านยายวัย 82 ไม่มีที่นอน-ข้าวของเสียหาย

น้ำท่วมบ้านยายวัย 82 ปี หลังฝนตกทั้งวันทั้งคืน ระบายไม่ทัน ไหลเข้าบ้าน ท่วมสูงกว่า 40 เซนติเมตร ไม่มีที่นอน-ข้าวของเสียหาย วอนเร่งช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 13 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านรายหนึ่ง ชื่อ นางตุ้ม อายุ 82 ปี ชาวพิมาย จ.นครราชสีมา ว่า

ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังฝนตกต่อเนื่องทั้งวันทั้งคืน จนน้ำระบายไม่ทัน แล้วเอ่อไหลเข้าท่วมบ้าน ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ต่ำ ท่วมขังมาได้ 2 วันแล้ว แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ยังไม่เห็นใครเข้ามาดูแลช่วยเหลือ จึงต้องร้องขอความช่วยเหลือผ่านสื่อมวลชน เพราะระดับน้ำล่าสุด เอ่อท่วมสูงกว่า 30-40 เซนติเมตรแล้ว ทรัพย์สิน สิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านถูกน้ำท่วมเสียหาย แม้แต่ห้องนอนก็เข้าไปนอนไม่ได้

โดย นางตุ้ม เจ้าของบ้าน บอกว่า ช่วงนี้พายุเข้า มีฝนตกตลอดทั้งวันทั้งคืน จึงเป็นเหตุให้น้ำฝนที่ตกลงมาสะสม ระบายไม่ทัน ได้เอ่อไหลเข้าท่วมบ้านของตน เพราะบ้านเป็นพื้นที่ต่ำ ตนอยู่กับหลานตามลำพัง 2 คน พอน้ำไหลเข้าบ้าน ก็พยายามช่วยกันขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง ส่วนตู้เสื้อผ้า เตียง หรือข้าวของเครื่องใช้ขนาดใหญ่ ก็ยกกันไม่ไหว ต้องปล่อยให้แช่น้ำเสียหาย จึงอยากวอนถึงหน่วยงานต่างๆ ได้โปรดเห็นใจ เข้ามาดูแลช่วยเหลือ และช่วยหาทางแก้ไขปัญหาเป็นการเร่งด่วนด้วย เพราะเดือดร้อนหนักจริงๆ

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image