เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุไฟไหม้รถเก๋งคันหนึ่ง ซึ่งขับมาจอดตรงจุดกลับรถตรงข้ามโชว์รูมโตโยต้า สาขาหาดใหญ่ใน ถนนเพชรเกษม ขาเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 10.30 น.ที่ผ่านมา
เบื้องต้นคาดว่าระบบเครื่องยนต์น่าจะมีปัญหาทำให้มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากห้องเครื่อง และเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น ส่วนคนขับซึ่งเป็นผู้ชายสามารถออกมาจากรถได้ทัน
โดยขณะเกิดเหตุพนักงานของโชว์รูมโตโยต้าได้ช่วยกันนำถังดับเพลิงมาฉีดเพื่อดับไฟที่กำลังลุกไหม้ตัวรถด้านหน้า และกำลังจะลุกลาม ซึ่งทีแรกก็เอาไม่อยู่ แม้จะฉีดแต่ไฟก็ยังลุกขึ้นมา ก่อนฉีดซ้ำเป็นครั้งที่ 2 จึงสามารถดับไฟเอาไว้ได้ ไม่ลุกไหม้หมดทั้งคัน ท่ามกลางความลุ้นระทึกของเจ้าของรถที่ยืนดูรถของตัวเอง และชาวบ้านที่เอาใจช่วย โดยเฉพาะพนักงานโชว์รูมโตโยต้าที่พยายามช่วยกันดับไฟเอาไว้ได้