หน้าแรก ภูมิภาค แม่น้ำป่าสักส...

แม่น้ำป่าสักสูงขึ้นรวดเร็ว รถแบ๊กโฮจมน้ำ เจ้าของใช้เครนลากไม่สำเร็จ เผยน้ำลดค่อยเริ่มกู้ (มีคลิป)

14.07.22 | 16:17 น.

แม่น้ำป่าสักที่หล่มสักเริ่มเอ่อล้นตลิ่ง เจ้าของรถแบ๊กโฮจมน้ำ เผยทำใจต้องปล่อยรถ เพราะน้ำมาเร็ว

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากระดับน้ำใน แม่น้ำป่าสัก ที่ไหลผ่าน เขตเทศบาลเมืองหล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เพิ่มความสูงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากได้รับมวลน้ำจากปริมาณฝนตกต่อเนื่องในเขตพื้นที่ต้นน้ำ ทำให้รถแบ๊กโฮของ นายสังคม บุญสิงห์ อายุ 68 ปี ที่จอดอยู่ข้างพิพิธภัณฑ์หล่มศักดิ์ เขตเทศบาลเมืองหล่มสัก จมน้ำมิดทั้งคัน เนื่องจากคนงานเคลื่อนย้ายหนีน้ำไม่ทัน

ล่าสุดระดับน้ำบริเวณดังกล่าวยังเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ และเริ่มเอ่อล้นตลิ่งบางส่วนแล้ว ประชาชนในเขตเทศบาลต่างระดมขนถุงทรายที่เทศบาลแจกจ่ายให้วางกั้นน้ำที่จะไหลเข้าบ้าน

นายสังคมเปิดเผยว่า คืนวันที่ 10 ก.ค.มีฝนตกบริเวณพื้นที่ต้นน้ำ ไม่คิดว่าน้ำในแม่น้ำป่าสักจะมาเร็ว ซึ่งขณะเกิดเหตุรถแบ๊กโฮจอดใกล้ริมตลิ่งแม่น้ำป่าสัก ข้างพิพิธภัณฑ์หล่มศักดิ์ เมื่อระดับน้ำเพิ่มสูงจนถึงแบตเตอรี่ทำให้ระบบไฟฟ้าไม่ทำงาน พยายามใช้รถเครนชักลากขึ้นแต่ไม่สำเร็จ จำเป็นต้องปล่อยตามเลย แต่ก็พยายามถอดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ออกให้หมด ขณะนี้ทำอะไรไม่ได้ หลังน้ำลดค่อยกู้ขึ้นมา

“หากไม่มีมวลน้ำจากพื้นที่ตอนบนไหลเข้ามาเติมแม่น้ำป่าสักเพิ่มอีก คาดว่าบ่ายวันนี้ระดับน้ำมีแนวโน้มจะลดลง และขณะนี้ฝนก็หยุดตกแล้ว คิดว่าน่าจะเป็นสัญญาณที่ดี” นายสังคมกล่าว

Advertisement