ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนน ชนกระบะอีกฝั่งอย่างแรง สาหัสทั้งคู่

ฝนตกถนนลื่น กระบะพุ่งข้ามเกาะกลางถนนพุ่งชนกระบะอีกฝั่ง สาหัสทั้งคู่ ต้องใช้ตัดถ่างช่วยชีวิตหวุดหวิด

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 20 กรกฎาคม 2565 พ.ต.ท.สุดประเสริฐ หลัดกอง สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.นาโยง รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนบริเวณใกล้คลองละมอ ต.ละมอ อ.นาโยง จ.ตรัง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง บ้วนเต็กเซียงตึ๊ง กู้ภัยสว่างภักดี อำเภอนาโยง รถกู้ชีพโรงพยาบาลนาโยง รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ถึงจุดที่เกิดเหตุ พบว่าการจราจรติดขัดรถติดยาวเป็นกิโลเมตรมีคนยืนมุงดูจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องทำการระบายรถออกเพื่อสะดวกในการปฏิบัติงาน บริเวณที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะอีซูซุ 4 ประตู โหลดเตี้ย สีขาว ทะเบียน กฉ 5970 อุทัยธานี สภาพหน้ารถกันชนด้านหน้าหลุด ช่วงท้ายกระบะโดนกระแทกจนยุบล้อหลังทั้ง 2 ล้อ หลุดออกมาทั้งสองล้อ ส่วนคนขับเป็นชายที่เดินทางมาคนเดียวได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลนาโยงไปก่อนหน้านี้แล้ว ใกล้กันพบรถยนต์กระบะโตโยต้า 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กษ 528 สงขลา ซึ่งรถคันดังกล่าวเดินทางมาคนเดียวด้วยเช่นกัน ภายในรถฝั่งคนขับมีคนขับโดนรถอัดก๊อปปี้ติดอยู่กับตัวรถ สภาพได้รับบาดเจ็บสาหัสและไม่รู้สึกตัว ส่วนสภาพรถกระโปรงด้านหน้าเปิดยับย่นมีควันพวยพุ่ง ทางเจ้าหน้าที่ต้องเร่งใช้เครื่องตัดถ่างช่วยนำร่างคนเจ็บออกมาและปฐมพยาบาลไปพร้อมๆ กัน ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลนาโยง สภาพสถานที่เกิดเหตุพบว่าเศษอะไหล่รถแตกหักเกลื่อนถนน และมีน้ำมันเครื่องที่ไหลออกมาผสมกับน้ำฝนที่อยู่บนพื้นถนนไหลเจิ่งนองพื้นถนน เจ้าหน้าที่ต้องทำการเก็บกวาดเพื่อความปลอดภัยของรถคันอื่นที่เดินทางผ่านไปผ่านมา เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อคนเจ็บทั้งสองคน และยังไม่ทราบว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเกิดจากอะไร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองคนไปให้ปากคำต่อไป

นายณรงค์ ตุลยะสุข กู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง บ้วนเต็กเซียงตึ๊ง เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ได้รับแจ้งว่ารถยนต์กระบะชนกับรถยนต์กระบะมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ติดอยู่ในรถไม่รู้สึกตัว ตนและทีมงานได้เตรียมอุปกรณ์เครื่องมือตัดถ่างเข้ามาช่วยใช้ระยะเวลา 15 นาที กว่าจะนำคนเจ็บออกมาจากตัวรถได้ ส่วนลักษณะการเกิดอุบัติเหตุตนก็ไม่ทราบว่าลักษณะเขามากันอย่างไร เพราะมันอยู่ในเลนขาออกจากตรังไปพัทลุงแล้ว ผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในรถอาการสาหัสไม่รู้สึกตัว ซึ่งได้ส่งตัวไปยังโรงพยาบาลนาโยง

Advertisement

ทางด้าน นายอภัย แก้วนำ อายุ 60 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะที่กำลังขี่รถเดินทางกลับบ้านก็มาเจอ ซึ่งตอนมาเจอมีชาวบ้านมายืนดู 2-3 คน เล่าให้ตนฟังว่ารถยนต์กระบะคันขาวขับมาทางฝั่งขาเข้าเมืองเสียหลักลอยข้ามเกาะกลางมาชนรถยนต์กระบะคันสีดำที่ขับสวนมาอยู่ฝั่งขาออกไปจังหวัดพัทลุง มีคนเจ็บ 2 คน เป็นชายขับขี่มาคันละคน ถนนจุดบริเวณดังกล่าวจะมีอุบัติเหตุในช่วงฝนตกหนักเกิดอุบัติเหตุบ่อยเพราะต่างคนต่างก็ขับมาเร็ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image