แม่สุดทนร้องศูนย์ดำรงธรรม ลูกชายติดยาทำร้ายร่างกาย ขโมยของในบ้านไปขายไม่เว้นแม้แต่ข้าวสาร
เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอวังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับการร้องเรียนจากนางสมประสงค์ ไวยาซีน อายุ 60 ปี ชาวบ้าน ต.ชแมบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ต้องทนทุกข์ทรมานกับพฤติกรรมของลูกชายที่ติดยาเสพติด โดยเสพยาบ้าอย่างหนัก ขโมยของในบ้านไปขาย ทุกอย่างไม่เว้นแต่ข้าวสาร ทำร้ายร่างกายแม่ จนทนพฤติกรรมไม่ไหว หวาดผวากลัวว่าจะถูกทำร้ายอีก อยากให้จับกุมลูกชายดำเนินคดี ไปบำบัด
นายสุรชัย โคตรบุตรดี นายอำเภอวังน้อย มอบหมายให้นายตะวัน อ่ำออมสิน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ประสาน พ.ต.ท.อภินันท์ สุวรรณบล สว.สส. สภ.วังน้อย ไปตรวจไปควบคุมตัวตัวนายทนงศักดิ์ เพ่งพิศ หรือยู อายุ 31 ปี ไปสอบสวนที่ สภ.วังน้อย
นางประสงค์ ผู้เป็นแม่ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ที่ต้องแจ้งจับลูกชายเพราะทนกับพฤติกรรมของลูกชายมาหลายสิบปี เสพยาบ้าอย่างหนักทุกวัน พอไม่มีเงินจะมาขอ ตนเองให้ไปบ้างเพราะกลัวอาละวาดถ้าไม่มีเงินจะทำร้ายทุบตี ขโมยของในบ้าน ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด อะไรที่ขายได้เอาไปหมด ล่าสุดขโมยข้าวสารที่ซื้อมาไว้หุงกินกับหลานชาย เอาไปขายซื้อยาบ้าเสพอีก ยอมรับว่าเสียใจ สงสารลูกเหมือนกันที่ต้องแจ้งจับ แต่กลัวว่าวันหนึ่งตนเองหรือหลานชายซึ่งเป็นลูกของลูกชาย จะถูกทำร้ายได้ ลูกชายก็กลัวพ่อ ไม่กล้าเข้าใกล้
ทางด้านนายสุรชัย โคตรบุตรดี นายอำเภอวังน้อย ได้นำข้าวสาร พร้อมด้วยเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบให้นางสมประสงค์ ไวยาซีน อายุ 60 ปี บรรเทาความเดือดร้อน
นายทนงศักดิ์ เพ่งพิศ หรือยู อายุ 31 ปี ยอมรับสารภาพว่าได้เสพยาเสพติดไป 2 เม็ด และขโมยของภายในบ้านไปจริง ส่วนข้าวสารที่ขโมยไปเพราะหาเงินไม่ได้ และขอเลิกยาเสพติดไม่ไปเกี่ยวข้องอีก
นายตะวัน อ่ำออมสิน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติด และนำตัวไปบำบัดตามกระบวนการ ทางฝ่ายปกครองจะติดตามตัว เฝ้าดูพฤติกรรม โดยจะต้องมารายงานตัวกับทางอำเภอทุก 3 วัน ส่วนในเรื่องของการปราบปรามยาเสพติด ทางอำเภอและเจ้าหน้าที่ตำรวจมีข้อมูลแล้ว จะมีการสืบสวนขายผลจับกุมผู้ที่ลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่ต่อไป

