ระดม ตร.ปิดอำเภอ รวบ อดีต อส.คลั่ง ขโมยปืนเอ็ม 16 รัวยิงใส่หญิงวัย 78 เจ็บ

ระดม ตร.ปิดอำเภอ รวบ อดีต อส.คลั่ง ขโมยปืนเอ็ม 16 รัวยิงใส่หญิงวัย 78 เจ็บ

เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 21 กรกฎาคม ร.ต.ท.ดำรงค์ บุตรสิงห์ รอง สว.(ป.)ฯ ร้อยเวร 20 พร้อมสายตรวจรถยนต์ จักรยานยนต์ สายตรวจทุ่งโพ รับแจ้งเหตุ 191 ว่ามีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลทุ่งโพ อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี จึงลงตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นางทองสาย สารสุวรรณ์ อายุ 78 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณเท้าด้านซ้าย เลือดไหลนองเต็มพื้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัย อุทัยธานี เข้าช่วยปฐมพยาบาล

เบื้องต้นก่อนส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลหนองฉาง โดยทางนางทองสาย ผู้บาดเจ็บได้ให้ข้อมูลว่า ผู้ที่ลงมือก่อเหตุนั้นคือลูกเขยของตนเอง ซึ่งเป็นอดีต อส.อยู่ที่ อ.หนองฉาง ได้ใช้อาวุธปืนกราดยิงเข้ามาภายในบ้านจนทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จึงได้ประสานแจ้งขอกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ช่วยกระจายกำลังจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่า ผู้ก่อเหตุนั้น หลังก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีเข้ามาซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านพักข้าราชการอำเภอหนองฉาง ซึ่งอยู่ติดกับบ้านพักนายอำเภอหนองฉาง โดยต่อมาทราบชื่อมือยิงคือ นายฉลวย กรรเจียกจร อายุ 64 ปี ซึ่งอดีตเคยเป็นเจ้าหน้าที่ อส.หนองฉาง เกษียณอายุราชการไปแล้ว 4 ปี (วันที่ 1 มกราคม 2561) หลังดำรงตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ อส.หนองฉาง มากว่า 35 ปี

โดยหลังจากที่ตำรวจตรวจสอบกระสุนปืนแล้วนั้นพบว่า เป็นกระสุนปืน M16 A1 จึงได้ทำการแจ้งประสานตรวจคลังอาวุธปืน M16 ของกองร้อย ซึ่งมีอยู่จำนวน 6 กระบอกนั้นพบว่า อาวุธ ปืน M16 A1 จำนวน 1 กระบอก พร้อมลูกกระสุนปืน ประมาณ จำนวน 30 นัด ได้หายไปจากคลังเก็บอาวุธ

Advertisement

ทางฝ่ายปกครอง อำเภอหนองฉาง ได้ร่วมกับ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง อุทัยธานี และ สภ.หนองฉาง สภ.เขาบางแกรก พร้อมชุดกองร้อยอาสารักษาดินแดน อุทัยธานี วางกำลังปิดล้อมรอบบริเวณพื้นที่ว่าการอำเภอหนองฉาง เพื่อเตรียมความพร้อม เจรจาไกล่เกลี่ยกับชายรายดังกล่าว โดยเบื้องต้นทราบว่า นายฉลวยนั้น อยู่ในอาการมึนเมา และเกรงว่าจะมีอาวุธ ปืน M16 พร้อมลูกกระสุน ซึ่งคาดว่าน่าจะเหลืออยู่อีก โดยพื้นที่เป้าหมายนั้นคือบ้านพักข้าราชการ ซึ่งนายฉลวยนั้นเคยมาพักอาศัยอยู่ในขณะที่เคยดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าหน้าที่ อส.หนองฉาง

ภายหลังจากที่นายเสวย ทาเอื้อ ปลัดอำเภอหนองฉาง ได้รายงานสภาพพื้นที่ให้นายชุมพิชญ์ เดชะรัฐ ปลัดจังหวัดอุทัยธานีพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบ โดยรายงานว่าจุดบริเวณที่คนร้ายซ่อนตัวอยู่นั้น ค่อนข้างเป็นพื้นที่เกือบปิด ไม่สามารถหลบหนีออกจากบริเวณนี้ โดยที่ไม่ผ่านทางเข้าออกอำเภอ นอกจากปีนรั้วข้ามไปยังบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อหลบหนี จึงได้ทำการกระจายกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการซุ่มล้อมรอบพื้นที่ดังกล่าว เพื่อป้องกันคนร้ายไม่ให้หลบหนี ก่อนเข้าประชุมหารือวางแผนในการปิดล้อมจับกุมชายรายดังกล่าว

ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ อส.หนองฉาง กู้ภัยอุทัยธานี ทำการตั้งฉายไปบริเวณ โดยรอบบ้านพักเพื่อกดดัน พร้อมพยายามโทรศัพท์ติดต่อกับนายฉลวย เพื่อเจรจา แต่นายฉลวยนั้นไม่รับ และตัดสายทิ้ง โดยใช้เวลาปิดล้อมนานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนที่ นายเสวย ทาเอื้อ ปลัดอำเภอหนองฉาง ซึ่งนายฉลวย นั้นให้ความเคารพ นับถือ พยายามใช้เสียงตะโกนเรียก เพื่อไกล่เกลี่ย เจรจา ให้นายฉลวยนั้นออกมาจากบ้านพัก

ซึ่งทางปลัดอำเภอ ได้พยายามเรียกพูดคุยอยู่ประมาณกว่า 10 นาที นายฉลวย จึงเดินออกมาจากบ้านพัก ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าชาร์จตัวโดยไม่ขัดขืนโดยปราศจากอาวุธปืน ก่อนถูกนำตัวขึ้นไปพูดคุยสอบถามถึงสาเหตุของการลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ว่ามาจากสาเหตุใด โดยนาทีก่อนที่นายฉลวยจะถูกนำตัวไปพูดคุยนั้น ได้ก้มลงกับพื้นเพื่อกราบขอโทษปลัดอำเภอหนองฉาง ที่ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายอีกด้วย

ปมเหตุนั้นคาดว่าจะมาจากการมีปากเสียงกันในครอบครัวหรือไม่นั้น ต้องรอให้นายฉลวยนั้น สร่างจากอาการมึนเมาเพื่อสอบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริง รวมถึงอาวุธ และกระสุนปืนที่ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน อีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image