ตชด.237 รวบหนุ่มลอบขนกัญชาข้ามโขง 200 กิโลฯ

ตชด.237 รวบหนุ่มลอบขนกัญชาข้ามโขง 200 กิโลฯ

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ร.ต.ท.ธูปนรรย์ ประการแก้ว หน.ชปข. (ชุดปฏิบัติการข่าว) ร้อย ตชด.ที่ 237 สืบทราบข้อมูลจากแหล่งข่าวในพื้นที่ว่า จะมีการลักลอบนำสิ่งของผิดกฎหมายจากประเทศเพื่อนบ้าน (สปป.ลาว) ข้ามมายังที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงด้านทิศเหนือ บ้านไชยบุรี หมู่ 7 ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม จึงได้รายงานให้ พ.ต.ท.เฉลิมชัย ศรีทอง ผบ.ร้อย ตชด.ที่ 237 จึงสั่งการให้ จนท.ชปข.ร้อย ตชด.237 ร่วมกันวางแผนดักซุ่ม

กระทั่งตรวจพบบุคคลต้องสงสัย จำนวน 2 คน ขับเรือกีบติดเครื่องยนต์ข้ามแม่น้ำโขงพื้นที่ตรงข้ามบ้านไชยบุรี ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนที่เรือลำดังกล่าวจะขับข้ามแม่น้ำโขงกลับมาจอดที่ฝั่งประเทศไทย จึงแจ้งให้ จนท.ชปข.237 นำกำลังเข้าตรวจสอบ คนต้องสงสัยประมาณ 5 คน กำลังแบกกระสอบ สีดำ จากเรือขึ้นมาบนริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านไชยบุรี จนท.จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ แต่กลุ่มบุคคลวิ่งหลบหนี และมีผู้หลบหนี 2 คน วิ่งเข้าไปในป่าหญ้าใกล้กับจุดเกิดเหตุ จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยในที่เกิดเหตุไว้ได้ 1 คน ทราบชื่อนายชิรวุทย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ชาวบ้านไชยบุรี หมู่ 7 ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ซึ่งพยายามหลบหนี จนท.แต่จนมุมถูกจับได้

จากการตรวจสอบ พบของกลางกระสอบลักษณะสี่เหลี่ยมสีดำ จำนวน 5 กระสอบ กัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 200 แท่ง/กก. และนายชิรวุทย์ได้ให้การกับ จนท.ชุดจับกุมในที่เกิดเหตุว่าตนถูกนายแอ๊ด (หรือป่าแอ๊ด ไชยบุรี) สั่งให้ตนนำโทรศัพท์มือถือที่อยู่บนเรือที่ใช้ขนกัญชาขึ้นมาและตนอยู่ในที่เกิดเหตุจริงมีหน้าที่ช่วยยกกระสอบกัญชาขึ้นมาบนฝั่งและคอยดู จนท.เข้ามา โดยมีนายสุขกับนายแอ๊ด เป็นคนสั่งการเรื่องนี้ทั้งหมด โดยได้รับค่าจ้าง 10,000 บาท ให้นำส่งที่กรุงเทพมหานคร แต่ยังไม่ทราบว่าที่ไหน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบของกลางอย่างละเอียด นำตัวผู้ถูกจับ พร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image