เยาวชนจิตอาสาโคราช ทำวีลแชร์ให้สัตว์พิการ กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ

เยาวชนจิตอาสาโคราช ทำวีลแชร์ให้สัตว์พิการ กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ที่อุทยานการเรียนรู้ศูนย์การศึกษากองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี น้องๆ นักเรียนเยาวชนจิตอาสา จากโรงเรียนมัธยมต่างๆ เช่นจาก โรงเรียนสุรนารีวิทยา โรงเรียนสุรวิวัฒน์ และโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ รวมไปถึงผู้ปกครองน้องนักเรียน ได้ร่วมกันทำกิจกรรมทำรถเข็นวีลแชร์ให้สัตว์พิการ ที่ทำจากท่อพีวีซีและวัสดุที่หาง่าย ตามท้องตลาด นำมาประกอบเป็นรถเข็น ให้กับสัตว์พิการที่มีลักษณะพิการเดินขาลากไปกับพื้น

เนื่องจากปัจจุบันนั้นสัตว์พิการมีจำนวนมากและส่วนใหญ่จะเป็นสัตว์ที่ด้อยโอกาส และเป็นสัตว์ที่ได้รับการอนุเคราะห์ซึ่งผู้อนุเคราะห์บางคนนั้นก็ไม่มีทุนในการที่จะไปจัดหาจัดซื้ออุปกรณ์ตามท้องตลาดได้ ทางกลุ่มน้องๆ เยาวชนจิตอาสาจึงได้รวมกลุ่มกันทำกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อให้สัตว์พิการนั้น ได้กลับมาใช้ชีวิตได้เหมือนเดิมอีกครั้ง และเพื่อเป็นการลดการเกิดแผลกดทับ และแผลที่เกิดจากการถลอก จากการลากขาไปกับพื้นที่อาจจะทำให้เขาเกิดอาการบาดเจ็บมากกว่าเดิม ซึ่งกิจกรรมในวันนี้จัดขึ้น เพื่อที่จะถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2565

โดยนายล้ำตะวัน พยัพตรี นักเรียนจากโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ กล่าวว่า การทำกิจกรรมในครั้งนี้ถือว่าตนเองได้ฝึกประสบการณ์ในการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ที่ไม่เคยใช้ และการทำรถเข็นวีลแชร์ให้สัตว์พิการ เพื่อให้สัตว์ที่พิการนั้น ได้กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างคล่องตัวและดีขึ้น รวมไปถึง ยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชนและสังคมอีกด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image