รถตู้นักแสวงบุญพลิกคว่ำที่ขอนแก่น เสียชีวิต 8 ราย ตร.คาดคนขับหลับใน

เกิดอุบัติเหตุรถตู้แสวงบุญจากจังหวัดนครพนม เสียหลักพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิต 8 ราย เป็นหญิงทั้งหมด ส่วนคนขับและเด็กหญิง 9 ขวบ ได้รับบาดเจ็บ สาเหตุคาดเกิดจากคนขับหลับใน

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 30 กรกฎาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยพระลับ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ได้รับแจ้งรถตู้พลิกคว่ำตกถนน บนถนนเลี่ยงเมืองบ้านหนองแสง-โนนตุ่น ตรงข้ามวัดทุ่งเศรษฐี ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงประสานเจ้าหน้าที่ รพ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่มูลนิธิขอนแก่นสามัคคีอุทิศ ออกตรวจที่เกิดเหตุ พบรถตู้หมายเลขทะเบียน นข 2678 นครพนม พลิกคว่ำตกถนนสภาพพังเสียหาย ทรัพย์สินกระจัดกระจาย และพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย อาการสาหัส 3 ราย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่ง รพ.ขอนแก่น และในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 6 ราย เป็นหญิงทั้งหมด

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงาน มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 8 ราย ทั้งหมดเป็นผู้หญิงอายุมากกว่า 60 ปี พ.ต.ท.จิรัฐเกียรติ สอนวิเศษ สารวัตรสอบสวน สภ.ย่อยพระลับ เปิดเผยว่า ในรถตู้มีผู้โดยสารพร้อมคนขับมากันทั้งหมด 10 คน เป็นผู้หญิง 9 คน ผู้ชาย 1 คน (เป็นคนขับ) ออกเดินทางมาจากตลาดธาตุพนม จ.นครพนม จะไปไหว้พระ 9 วัด ที่ จ.ชัยภูมิ ออกเดินทางเมื่อเวลาประมาณ 22.00 ถึง 23.00 น. เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าคนขับหลับใน ทำให้รถเสียหลักตกข้างทาง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ขณะที่คนขับเป็นชายได้รับบาดเจ็บ แต่ยังสามารถให้การกับพนักงานสอบสวนได้ ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีกรายเป็นเด็กหญิงอายุประมาณ 9 ปี อยู่ในการดูแลของแพทย์แล้ว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image