กรมทางหลวงรื้อคานสะพานกลับรถ จุดเกิดเหตุคานหล่นทับรถ

กรมทางหลวงรื้อคานสะพานกลับรถ จุดเกิดเหตุคานหล่นทับรถ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 2 สิงหาคม นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง พร้อมด้วยนายอภิชาติ จันทรทรัพย์ รองอธิบดีฝ่ายดำเนินงาน นายพรพรต สุริยนต์ ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 13 และนายสมบัติ ประภพรัตนกุล ผู้อำนวยการศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 3 (ปทุมธานี) เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพความมั่นคงโครงสร้างตรวจสอบเพื่อเตรียมการรื้อคานสะพานกลับรถบนทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2) ตอน สะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน-นาโคก ที่ กม.34 (พื้นที่โครงการปรับปรุงสะพานกลับรถหน้าโรงพยาบาลวิภาราม) อ.เมือง สมุทรสาคร ก่อนคืนผิวการจราจรให้ผู้ใช้ทางสัญจรได้เป็นปกติ

นายสราวุธ กล่าวว่า การดำเนินการกับสะพานต้องรอผลการวิเคราะห์ตรวจสอบของวิศวกรว่าโครงสร้างทุกจุดมีความแข็งแรงทนทานมากน้อยเพียงใด เพื่อที่จะพิจารณาว่าจะต้องซ่อมแซมต่อหรือว่าจะทุบทิ้งเพื่อสร้างสะพานตัวใหม่ ด้านการตรวจสอบหาสาเหตุการร่วงลงมา คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างรอบด้านอีกครั้ง เนื่องจากการซ่อมครั้งนี้ทำโดยศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 3 (ปทุมธานี) กรมทางหลวง ส่วนการช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากครั้งนี้กรมทางหลวงจะเยียวยาทุกกรณีอย่างเป็นธรรม

รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับขั้นตอนการรื้อคานสะพานลอยกลับรถ จะเริ่มขึ้นในคืนนี้เวลาประมาณ 21.00 น. โดยเริ่มจากการสกัดและตัดราวสะพาน หลังจากนั้นจะใช้รถเครนขนาด 200 ตัน ยกคานลง แล้วทำการขนย้ายออกจากพื้นที่ก่อสร้าง พร้อมตรวจสอบความสะอาดและความปลอดภัยก่อนคืนผิวการจราจร คาดว่าประชาชนจะสามารถเดินทางได้ตามปกติในวันที่ 3 สิงหาคม เวลา 12.00 น.

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image