พระโคราชผุดไอเดีย ทำโลงศพแจกฟรี หลังเข้าพรรษาไม่มีกิจนิมนต์ ทำมาแล้ว 4 ปี บริจาคให้ญาติโยมกว่า 500 ใบ

พระโคราชผุดไอเดีย ทำโลงศพแจกฟรี หลังเข้าพรรษาไม่มีกิจนิมนต์ ทำมาแล้ว 4 ปี บริจาคให้ญาติโยมกว่า 500 ใบ ใครต้องการไปรับได้เลย

วันที่ 3 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในวัดดอนท้าว ตำบลเมืองปราสาท อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา พระอาจารย์กิตติศักดิ์ พระลูกวัด วัดดอนท้าว ทำโลงศพแจกฟรี ซึ่งพระอาจารย์กิตติศักดิ์บอกว่าทำมาแล้ว 4 ปี โดยความคิดที่จะทำโลงศพแจกฟรี นั้นเกิดมาจากการที่มีญาติโยมนำศพญาติมาเผาที่วัด แล้วแจ้งว่าไม่มีเงินที่จะไปซื้อโลงศพซี่งมีราคาค่อนข้างแพง โดยโลงศพ 1 ใบ ราคาประมาณ 5,000-6,000 บาท

จึงมีแนวคิด ที่จะทำโลงศพแจกฟรี ประกอบกับเคยมีความรู้ทางด้านช่างไม้มาก่อน ซึ่งวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ทำโลงศพทางวัดก็ซื้อเอง บางครั้งมีญาติโยมที่ใจบุญมาบริจาค สำหรับโลงศพที่ทางพระวัดดอนท้าวช่วยกันทำ ซึ่งในช่วงนี้เป็นช่วงเข้าพรรษา พระลูกวัดไม่มีงานกิจนิมนต์ไปไหน จึงได้ให้พระลูกวัดออกมาช่วยกันทำโลงศพ โดยช่วยกัน ประกอบโลงศพ ทาสี ติดลายผ้า เพื่อให้โลงศพมีความสวยงาม โดยบริจาคโลงศพให้กับญาติโยมมาแล้วกว่า 500 ใบ ซึ่งต้องการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพ โดยเห็นว่า เงินที่จะไปซื้อโลงศพราคาแพงๆนั้น นำมาซื้อผัก ปลา อาหาร ไว้สำหรับเลี้ยงแขกในงานดีกว่า เป็นการประหยัดเงิน

ยังฝากถึงประชาชน หากมีญาติเสียชีวิตแล้วไม่มีเงินซื้อโลงศพ ก็ให้มารับโลงศพที่วัดฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และหากใครมีความประสงค์จะขอรับบริจาคโลงศพสามารถติดต่อที่วัดดอนท้าวได้เลย สำหรับประชาชนที่มีความประสงค์จะร่วมบริจาควัสดุอุปกรณ์หรือบริจาคเป็นเงิน สามารถบริจาคได้ที่วัดหรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่เบอร์โทร 093-1160077 พระอาจารย์กิตติศักดิ์

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image