2 โจ๋ เมืองอุบล เปิดฉากปะทะ ชักปืนดวลสนั่นกลางเมือง ดับ 2 ราย เจ็บอีกพรึบ(คลิป)

เปิดฉากปะทะ 2 กลุ่มโจ๋เมืองอุบล ชักปืนยิงดวลสนั่นลานจอดรถ ข้างห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ประหนึ่งฉากหนังบู๊ เสียงดังสนั่นตาย 2 รถชาวบ้านจอดอยู่เสียหายหลายคัน

เมื่อเวลาประมาณ 23.53 น. วันที่ 3 สิงหาคม พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ คงศักดิ์ตระกูล ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันที่บริเวณลานตลาดอุบลสแควร์ ข้างห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จึงประสานกำลัง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ บริเวณลานจอดรถหน้าร้านอาหารใบเงิน พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 11 มม. กระสุนปืนลูกซอง และกระสุนปืนอาก้า ประมาณ 30 ปลอกตกเกลื่อนอยู่

จากการสอบถามข้อมูลจากผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นวัยรุ่นน่าจะประมาณ 10 คน นั่งจับกลุ่มกันอยู่ จู่ๆ ก็มีกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณี ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา มีการพูดจานัดเคลียร์ใจกันไม่สำเร็จตกลงกันไม่ได้ จนเป็นเหตุให้ทั้ง 2 กลุ่ม เกิดการยิงปะทะกัน โดยทั้ง 2 ฝ่ายต่างชักปืนออกยิงถล่มกัน จากนั้นต่างฝ่ายต่างรีบแยกย้ายสลายตัวไป และทิ้งร่อยรอยกระสุนปืนที่ยิงกัน โดยมีรถยนต์ของคนอื่นได้รับความเสียหาย

หลังเสียงปืนสงบมีชายวัยรุ่น 2 คนถูกยิงเข้าที่ศีรษะ ทราบชื่อเล่นว่า คิงส์หาดวัดใต้ กับเป็ดบ้านขาม ถูกนำส่งโรงพยาบาลราชเวชและโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เสียชีวิตทั้ง 2 ราย นอกจากนี้ยังมีกลุ่มวัยรุ่นได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย

Advertisement

สำหรับในส่วนของการติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุ โดยเฉพาะมือปืน มีรายงานว่า ตำรวจ สภ.เมืองอุบลฯ รู้ตัวแล้วว่าเป็นใคร คาดว่าการติดตามตัวจะไม่ยาก เพราะมีกล้องวงจรปิด จับภาพไว้ได้หลายมุม รวมทั้งมีพยานรู้เห็น พร้อมเห็นหน้าชัดเจนในกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มที่ก่อเหตุ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image