ผู้ว่าฯอ่างทอง แจกผ้ากันเปื้อนสีดำให้ผู้ค้าในตลาดเทศบาล 2 ได้สวมใส่ร่วมแสดงความอาลัย

วันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบริเวณตลาดสดเทศบาล 2 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง นางทักษณิภร ปุตระเศรณี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วยนายรุ่งฤทธิ์ เศรษฐลักษณ์ ขนส่งจังหวัดอ่างทอง และเหล่ากาชาดจังหวัดอ่างทอง ได้นำเสื้อกันเปื้อนสีดำแสดงความอาลัยออกแจกจ่ายให้กับพ่อค้า แม่ค้า ในตลาดสดเทศบาล 2 เพื่อเอาไว้ใส่แสดงความอาลัยในการออกขายของในตลาดสดเทศบาล 2 ให้มีความเหมาะสม ดูเรียบร้อย โดยเสื้อกันเปื้อนที่ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองพร้อมคณะนำออกแจกจ่ายตัดเย็บด้วยผ้าสีดำสกรีนด้านหน้าเป็นรูปเลข ๙ อยู่ในรูปหัวใจ พร้อมกับข้อความว่า “ชาวอ่างทอง ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป” ซึ่งมีบรรดาพ่อค้า แม่ค้า มาเข้าแถวรับเสื้อกันเปื้อนกันจำนวนมาก จนทำให้เสื้อกันเปื้อนที่เตรียมมาแจกกว่า 100 ตัว หมดไปอย่างรวดเร็ว

ด้านพ่อค้า แม่ค้าที่ยังไม่ได้รับแจกต่างผิดหวังกันไปตามๆ กัน ส่วนพ่อค้าแม่ค้า ที่ได้รับแจกเสื้อกันเปื้อนต่างดีใจที่ได้ใส่เสื้อกันเปื้อนแสดงความไว้อาลัยอย่างพร้อมเพรียงกัน ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยกันทั้งตลาดสดเทศบาล 2

201611060834522-20130724124631

นายวีร์รวุทธ์กล่าวว่า เนื่องจากพ่อค้า แม่ค้า ในตลาดสดเทศบาล 2 เดิมทีมีเสื้อกันเปื้อนของตัวเองอยู่แล้ว แต่ว่าหลายหลากสี ซึ่งทางจังหวัดอ่างทอง ได้ร่วมกับทางกาชาดจังหวัดอ่างทองทำผ้ากันเปื้อนออกแจกจ่ายให้กับพ่อค้า แม่ค้า เพื่อเป็นการแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และยังเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงจิตใจของชาวอ่างทอง โดยเฉพาะพ่อค้า แม่ค้า ว่าเราในหลวงรัชกาลที่ 9  และจะขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป ด้วยซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ซึ่งในวันนี้ได้นำเสื้อกันเปื้อนมาแจกให้กับบรรดาพ่อค้า แม่ค้า จำนวนกว่า 100 ตัว แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ จึงได้รับปากกับบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ว่าจะเร่งทำการผลิตเพิ่ม เพื่อนำมาแจกจ่ายให้กับพ่อค้า แม่ค้า อีกไม่เกิน 2 วันอย่างแน่นอน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image