ชาวบ้านโวยฟุตปาธหญ้าขึ้นรก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไข

ชาวบ้านโวยฟุตปาธหญ้าขึ้นรก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไข

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าบริเวณฟุตปาธถนนหมายเลข 214 บริเวณใกล้เคียง กม.ที่ 197 ห่างจากตัวเมืองเทศบาลเมืองสุรินทร์ เพียงแค่ 500 เมตร มีหญ้าขึ้นปกคลุมเต็มไปทั่วฟุตปาธ ระยะทางที่หญ้าขึ้นรกบนฟุตปาธหลายร้อยเมตร ไม่สามารถเดินสัญจรบนฟุตปาธได้ ต้องลงมาเดินบนพื้นถนนแทน จึงอยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดำเนินการแก้ไขตัดหญ้าเพื่อให้ประชาชนหรือนักเรียนได้ใช้สัญจรได้

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าบริเวณฟุตปาธตั้งแต่สวนสาธารณะสมเด็จย่าไปจนถึงหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ประมาณกว่า 600 เมตร มีหญ้าปกคลุมเกินกว่า 50 เซนติเมตร ไม่สามารถที่จะเดินบนฟุตปาธได้ บริเวณใกล้เคียงมีโรงเรียนประถมศึกษาหรือโรงเรียนหนองโตงอยู่ใกล้ๆ นักเรียนไม่สามารถเดินบนฟุตปาธได้ จึงจำเป็นต้องลงมาเดินบนพื้นถนน ซึ่งในช่วงเช้าและช่วงเย็นจะมีรถสัญจรไปมาจำนวนมาก ถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนความรับผิดชอบของ กรมทางหลวง ชาวบ้านได้บอกว่าได้ร้องเรียนไปยังกรมทางหลวงแล้วหลายครั้งแต่ไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดูแลหรือตัดหญ้าจะมีก็แต่ชาวบ้านที่มาเกี่ยวหญ้าให้กับวัวควาย จึงอยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการแก้ไขตัดหญ้าเพื่อให้ประชาชนและนักเรียนได้สัญจรไปมาได้อย่างปลอดภัย

นายสันติ เมืองดี อายุ 38 ปี ประชาชนที่สัญจรไปมาเป็นประจำ กล่าวว่า ฟุตปาธตรงนี้เป็นแบบนี้มานานแล้ว แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดำเนินการแก้ไข จะมีก็แต่ชาวบ้านที่มาเกี่ยวหญ้าให้กับวัวควายแต่ช่วงนี้ไม่มีใครเข้ามาเกี่ยว ตามปกติชาวบ้านและเด็กนักเรียนก็จะเดินบนฟุตปาธ แต่ทุกวันนี้ชาวบ้านและเด็กนักเรียนต้องลงมาเดินบนพื้นถนน และที่สำคัญช่วงตอนเย็นรถจะหนาแน่นมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon