ร้านนวดเมืองหนองคายโวย ถูกแก๊งอ้างเป็นตำรวจรีดค่าคุ้มครอง พอเรียก จนท.ตรวจสอบ รีบหนี

ผู้ประกอบกิจการร้านนวดเมืองหนองคาย ถูกแก๊งอ้างเป็นตำรวจจากส่วนกลาง รีดเก็บค่าคุ้มครอง ร้านละ 500-1,000 บาท นำภาพวงจรปิดร้องสื่อ

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้ประกอบกิจการร้านนวดบริเวณถนนมีชัย อ.เมือง จ.หนองคาย กว่า 15 ร้าน ว่ามีชาย-หญิงอ้างเป็นตำรวจจากส่วนกลาง เข้ามาที่ร้านแจ้งว่า นายสั่งให้มาเก็บค่าคุ้มครอง หากไม่ยินยอมจ่ายเงินให้จะเรียกตำรวจมาจับกุม

เจ้าของร้านนวดรายหนึ่งเล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.20 น. มีชาย 3 คน และหญิง 1 คน แต่งตัวเหมือนตำรวจ ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 5กอ 4873 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้ารถติดสัญลักษณ์เหมือนตราตำรวจ โดยชาย-หญิง 2 คน ได้มาพูดคุยกับทางร้านว่านายสั่งมาเก็บค่าคุ้มครอง ซึ่งนายนั่งรออยู่ในรถ ชายหญิงดังกล่าวพูดจาในลักษณะข่มขู่ว่าหากไม่ยินยอมจ่ายเงินให้ จะเรียกตำรวจมาจับกุม จึงเกิดความหวาดกลัว ยอมจ่ายเงินไป 500 บาท ซึ่งตอนแรกจะขอเก็บ 1,000 บาท แต่ตนมีแค่ 500 บาท ซึ่งตนได้ถามคนร้ายว่าร้านของตนมีใบอนุญาตถูกต้องทุกอย่าง แต่ทำไม่ถึงมาเก็บค่าคุ้มครอง คนร้ายก็ไม่ตอบ แล้วเดินจากไป

หลังเกิดเหตุเจ้าของร้านได้สอบถามร้านใกล้กัน พบว่าถูกคนร้ายอ้างเป็นตำรวจเรียกเก็บเหมือนกัน ร้านละ 500-1,000 บาท จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เมื่อคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบขับรถหนี ซึ่งตนถูกหลอกแน่ๆ และจะได้นำหลักฐานเข้าไปแจ้งความที่ สภ.เมืองหนองคาย ต่อไป

Advertisement

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image