เจอแล้วสองแม่ลูก หลังญาติแจ้งสูญหาย ตร.ไล่วงจรปิด พบขับเก๋งพุ่งลงคลอง

เจอแล้วสองแม่ลูก หลังญาติแจ้งสูญหาย ตร.ไล่วงจรปิด พบขับเก๋งพุ่งลงคลอง

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม พ.ต.อ.นิพน ชาตรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งจาก พ.ต.ท.ยศ ชาวเรา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ว่า ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบรถยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีขาว ทะเบียน กว 2511 สุราษฎร์ธานี ที่มี น.ส.ณพัชญ์ปภา ทองตะกุก อายุ 37 ปี เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี เป็นคนขับ และมีนางบรรจง กิตติพงศากร อายุ 66 ปี มารดา นั่งโดยสาร ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม

โดยได้พบภาพจากกล้องวงจรปิดรถคันดังกล่าวหายไปบริเวณจุดกลับรถใต้สะพานข้ามคลองบางใหญ่ หมู่ 3 ต.มะขามเตี้ย เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี สงสัยว่าน่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น เนื่องจากได้ประกาศคนหายมาเป็นเวลา 5 วัน จึงรีบรายงานผู้บังคับบัญชา

ต่อมา นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อม พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และ พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี รุดไปตรวจสอบพบเบื้องต้นร่องรอยการเฉี่ยวชนขอบทางใต้สะพาน พร้อมพบชิ้นส่วนบังโคลนรถ และเศษกระจกรถตกอยู่ นอกจากนี้มีรอยล้อรถพุ่งชนทับต้นหญ้าเป็นทางตรงลงคลองบางใหญ่ จึงประสานชุดประดาน้ำกู้ภัย มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี และสั่งการให้รถยนต์ไฟส่องสว่างศูนย์ ปภ.เขต 11 เข้าสนับสนุนการค้นหา จนพบรถเก๋งจมอยู่ใต้น้ำบริเวณกลางคลองบางใหญ่ ในสภาพพลิกหงายท้อง จึงวางแผนประสานนำรถเครนมาทำการกู้นำรถขึ้นมาเพื่อตรวจสอบ คาดว่า ผู้สูญหายทั้ง 2 รายอาจจะติดอยู่ในรถดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นางบรรจง และ น.ส.ณพัชญ์ปภา เป็นอดีตภรรยาและบุตรสาวของ พ.ต.อ.พิมล ทองตะกุก อดีต ผกก.สภ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 สิงหาคม น.ส.ณพัชญ์ปภาได้ขับรถไปรับนางบรรจง มารดาที่บ้านพักในซอยภูธร 8 ถนนพ่อขุนทะเล เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี และได้หายไป โทรศัพท์ไม่สามารถติดต่อได้

Advertisement

สามี น.ส.ณพัชญ์ปภาได้แจ้งความ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ประกาศตามหาตัว ซึ่งชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนพบว่า น.ส.ณพัชญ์ปภาได้ขับรถจากร้านอาหารถนนตลาดใหม่ เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ไปทางถนนศรีวิชัย และเลี้ยวซ้ายที่สี่แยกตาปานไปตามถนนเลี่ยงเมือง มุ่งหน้าไปทางสี่แยกบางใหญ่ โดยได้พบภาพในกล้องวงจรปิดล่าสุดบริเวณสะพานคลองบางใหญ่ว่า รถเก๋งดังกล่าวขับตรงไปจุดกลับรถใต้สะพานข้ามคลองบางใหญ่และได้พุ่งชนปีนขอบทาง (ฟุตปาธ) อย่างแรงจนรถกระเด็นกระดอนพุ่งตกลงในคลอง เมื่อเวลา 19.48 น.คืนวันที่หายตัวไป ซึ่งจะเร่งสอบสวนสาเหตุว่าเป็นอุบัติเหตุหรือเกิดเหตุอะไร

ต่อมาเวลา 21.20 น. เจ้าหน้าที่ได้ใช้รถเครนกู้รถเก๋งที่จมใต้คลองบางใหญ่ขึ้นมาได้ โดยมีเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 ร่วมตรวจสอบพบว่า สภาพด้านหน้ารถเก๋งพังยับ ฝากระโปรงหน้ายุบ กระจกด้านหน้าแตก และพบร่างผู้เสียชีวิตคือ น.ส.ณพัชญ์ปภา ที่นั่งคนขับ และนางบรรจง มารดานั่งคู่ตอนหน้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรโดยละเอียดที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

พล.ต.ต.สาธิตกล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ว่าเกิดจากอะไร จะต้องให้พนักงานสอบสวนรวบรวมรายละเอียดและสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องก่อน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image