เด็กหญิงชาวกะเหรี่ยง 11 ขวบ เขียน จม.ฝากครูส่งไลน์ทหารพราน ขอของขวัญให้แม่ ล่าสุดได้รับความช่วยเหลือแล้ว

เด็กหญิงชาวกะเหรี่ยง 11 ขวบ เขียน จม.ฝากครูส่งไลน์ทหารพราน ขอของขวัญให้แม่ ล่าสุดได้รับความช่วยเหลือแล้ว

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 65 เป็นภาพข่าวที่ทหารพรานหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งกำลังทหารประสานกับครูโรงเรียนบ้านห้วยโป่ง ตำบลแม่ตื่น อ.แม่ระมาด เดินทางไปยังบ้าน ด.ญ.ชนาพร จอมแดนนา อายุ 11 ขวบ ชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยงปกากะญอ อาศัยอยู่กับบิดามารดา เป็นบ้านไม่มีบ้านเลขที่ ในหมู่บ้านห้วยโป่ง ทั้งนี้เพื่อมอบสิ่งของต่างๆ ให้กับ ด.ญ.ชนาพร พร้อมกับบิดา มารดา เพื่อไว้ใช้สอย

ทั้งนี้หลังจากที่ ด.ญ.ชนาพร เคยได้ยิน และพบกับทหารพรานในหมู่บ้านบอกว่า ถ้ามีอะไรเดือดร้อนหรือต้องการความช่วยเหลือให้แจ้งกับหน่วยของพี่ทหาร ผ่านทางออนไลน์ของหน่วยก็ได้ ซึ่งผ่านมานานแล้ว แต่ทางครอบครัวไม่มีโทรศัพท์ เพราะความยากจน จึงใช้โอกาสที่ใกล้จะถึงวันแม่แห่งชาติ เขียนจดหมายด้วยลายมือตนเอง เป็นเพียงกระดาษแผ่นเดียว ไปฝากให้กับครูที่โรงเรียน ช่วยส่งไปยังกลุ่มไลน์ของทหารพราน โดยให้เหตุผลว่า อยากได้ของที่ทางเจ้าหน้าที่มอบให้ เพื่อจะนำมอบเป็นของขวัญให้กับแม่ ในวันแม่แห่งชาติ โดยเฉพาะสิ่งที่ต้องการคือ มุ้ง กับผ้าห่ม

Advertisement

ต่อมาหน่วยทหารพรานรับทราบเรื่องนี้ จึงรีบจัดสิ่งของที่เด็กหญิงชนาพรต้องการไปให้ถึงบ้านก่อนวันแม่ ซึ่งมี มุ้ง ผ้าห่ม ตุ๊กตา กระเป๋านักเรียน อุปกรณ์การเรียน และข้าวสารอาหารแห้ง นำไปมอบให้กับครอบครัวของ ด.ญ.ชนาพร พร้อมกับซื้อ KFC และดอกมะลิ เพื่อให้ทาง ด.ญ.ชนาพรนำไปมอบให้กับแม่ ซึ่งในวันที่นำสิ่งของต่างๆ ไปมอบให้นั้น ทางบิดา มารดา ร่วมกับเด็กหญิงชนาพรรับมอบสิ่งของด้วย พร้อมกับมอบรูปถ่ายของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงให้ครอบครัวนี้ด้วย

สำหรับการเดินทางไปยังบ้านของเด็กหญิงชนาพร เป็นไปด้วยความยากลำบาก นอกจากใช้รถยนต์แล้ว เจ้าหน้าที่ทหาร และครู ยังต้องเดินทางข้ามลำห้วย และผ่านพื้นที่สูงจนถึงบ้าน ซึ่งมีสภาพยากจนมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image