ชาวเวียดนาม แห่บริจาคยอดพุ่ง 46 ล้านดอง ช่วยน้องคิม เหยื่อไหม้ผับดัง

ชาวเวียดนามแห่บริจาคยอดพุ่ง 46 ล้านดอง ช่วยน้องคิม เหยื่อไหม้ผับดัง

จากกรณีเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับ เมาน์เท่น บี ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 17 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 12 สิงหาคม รายงานจากสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ประจำวันที่ 12 ส.ค. โดยมีผู้เสียชีวิต 17 ราย เสียชีวิตที่เกิดเหตุ 13 ราย ผู้บาดเจ็บทั้งหมด 42 ราย ซึ่งตอนนี้ผู้บาดเจ็บสามารถกลับบ้านได้ 10 ราย และยังคงรักษาตัวอยู่ที่ รพ. จำนวน 28 ราย มีอาการสาหัสต้องใส่ท่อช่วยหายใจ 11 ราย

ด้าน น.ส.ดิง กิม ลี อายุ 25 ปี หรือคิม สาวชาวเวียดนาม หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ที่ขอย้ายออกจาก รพ.กรุงเทพ-พัทยา เพราะสู้ค่ารักษาพยาบาลไม่ไหว และได้ไปรักษาตัวต่อที่ รพ.สมเด็จ ณ ศรีราชา ล่าสุด น้องคิมอยู่ในความดูแลของหมออย่างใกล้ชิด โดยยังนอนรักษาตัวในห้องปลอดเชื้อโรค และงดให้ญาติเข้าเยี่ยม แต่สามารถมองผ่านห้องกระจก ซึ่งน้องคิมรู้สึกตัวดี แต่ไม่สามารถขยับเคลื่อนตัวได้ ยังลืมตา และพยายามส่งสัญญาณมือให้กับคนที่ไปเยี่ยมดูอาการ

Advertisement

ส่วน น.ส.ดิง ที ทวย หรือแบคซ่า อายุ 31 ปี พี่สาวของน้องคิม ปัจจุบันอยู่ที่ประเทศเวียดนาม โดยได้นำเรื่องราวของน้องสาวไปโพสต์ผ่านโซเซียลจนเป็นกระแสโด่งดังในประเทศเวียดนามและเปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือชีวิตน้องสาว ตอนนี้มียอดบริจาคแล้ว 46 ล้านดองเวียดนาม คิดเป็นเงินไทย 70,000 บาท ส่วน น.ส.อภิญญา มงคลสินธุ์ อายุ 28 ปี เพื่อนรุ่นพี่ของน้องคิมเปิดเผยว่าหลังโพสต์ลงในโลกโซเชียล ตอนนี้มียอดบริจาคเข้ามาแล้ว 130,000 บาท ซึ่งจะได้รวบรวมเงินนำไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลที่ยังติดอยู่ที่ รพ.กรุงเทพ-พัทยาต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image