วัยรุ่นซ้อน 3 ขี่จยย.ไปซื้อของ เจอไล่ยิง หนุ่มวัย 15 ดับ เพื่อนเจ็บอีก 1

วัยรุ่นซ้อน 3 ขี่ จยย.ไปซื้อของ เจอไล่ยิง หนุ่มวัย 15 ดับ เพื่อนเจ็บอีก 1

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 13 สิงหาคม พ.ต.ท.ภาดล บัวเพ็ง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คูบางหลวง ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่เกิดเหตุบนถนนวงแหวนตะวันตกหมายเลข 9 บนสะพานข้ามคลองบางเตยมุ่งหน้าบางปะอิน หมู่ที่ 1 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 1

ที่เกิดเหตุกลางถนนบนสะพานข้ามคลองบางเตย พบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชายนอนคว่ำหน้า มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะด้านขวาคมกระสุน ทะลุจากด้านหน้าหมวกกันน็อกทราบชื่อ นายธีรภัทร เหลาทุม หรือบีม อายุ 15 ปี ใกล้กันพบมีดหวดตกอยู่จำนวน 1 เล่ม ห่างกันประมาณ 40 เมตร พบปลอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่จำนวน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานข้างกันยังพบรอยเลือดกระเด็นเป็นทางยาวพร้อมรอยหมวกกันน็อก ที่ลากไปกับพื้นถนนจนเป็นรอย

นายวรวิทย์ ชื่นเจริญ อายุ 47 ปี พนักงานขับรถส่งสินค้า เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองและเพื่อนกำลังไปส่งสินค้าโดยวิ่งมาตามเส้นทางในช่องซ้ายสุด พบรถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน ขับไล่ตามกันมา โดย 1 คันมีวัยรุ่น 2 คน อีกคันวัยรุ่น 3 คน จากนั้นก็พบว่ามีวัยรุ่น 1 คน ร่วงจากรถจักรยานยนต์มาที่ผิวทางตนเอง จึงจอดรถพร้อมเปิดไฟฉุกเฉินเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยก่อนที่จะพบคนร่วงจากรถจักรยานยนต์ตนเองยินเสียงคล้ายอาวุธปืนดังขึ้นจำนวน 2 นัด แต่หลังเกิดเหตุก็ไม่พบว่าจักรยานยนต์ทั้งสองคันจะจอดรถลงมาดูได้ขับออกจากจุดเกิดเหตุไป

Advertisement

ด้าน ด.ช.บี อายุ 14 ปี (นามสมมุติ) เพื่อนคนตาย ให้การว่า ตนเอง คนตายและเพื่อนอีกคนที่ได้รับบาดเจ็บถูกยิงที่ขาขวา ซึ่งตนถูกนำส่ง รพ.ปทุมธานี มาด้วยกันทั้งหมด 3 คน โดยคนตายเป็นคนนั่งซ้อนท้าย ตนเองนั่งกลาง และนายซี (นามสมมุติ) ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับ โดยยืมรถจักรยานยนต์ของรุ่นน้องมาเพื่อขับออกมาหาซื้อของกิน เมื่อขับจักรยานยนต์ออกมาถึงด้านหน้าร้านสะดวกซื้อชื่อดัง ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้เจอวัยรุ่น 2 คน ใส่หมวกกันน็อกเสื้อแขนยาวก่อนจะขับรถไล่ตามกันมา

“ตนเองและเพื่อนๆ พยายามขับหนี ก่อนจะมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มตนเอง 2 นัด กระสุน 1 นัด ถูกเพื่อนที่ซ้อนท้ายจนร่วงรถไป อีก 1 นัดถูกขาเพื่อนที่ขับขี่และเฉี่ยวขากางเกงตนเองจนเป็นรูโหว่ ก่อนที่คู่อริจะขับรถหนีไปส่วนคนขับได้ขับรถจักรยานยนต์ไป รพ. จากนั้นตนเองจึงขับรถจักรยานยนต์กลับมาดูเพื่อนและเข้าพบตำรวจ”

Advertisement

ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ เปิดเผยว่า กลางดึกตนเองรวมตัวกันอยู่ที่บ้านรุ่นพี่คนหนึ่ง โดยผู้ตายได้ยืมรถจักรยานยนต์ของตนเองออกไปข้างนอกบอกว่าจะไปหาซื้ออะไรกิน โดยทั้งสามคนออกไปพร้อมกันซึ่งตนเองมารู้อีกทีหลังจากโดนไล่ยิงจนเสียชีวิต

ด้าน พ.ต.อ.วรพจน์ ชูเชิด ผกก.สภ.คูบางหลวง ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และเรียกทีมสืบสวนเร่งทำงานโดยตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ขับผ่าน เพื่อจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่ง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อรอญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image