ชื่นชม วงโยฯ ‘ร.ร.บุญวัฒนาโคราช’ แสดงคอนเสิร์ต หาค่าบินโชว์งานดนตรีโลกที่มอสโก

วงโยธวาทิตโรงเรียนบุญวัฒนาโคราช เปิดแสดงคอนเสิร์ตการกุศล เพื่อหารายได้บินไปโชว์งานดนตรีระดับโลกที่จัตุรัสแดง กลางกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ห้องเทอร์มินอลฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช โรงเรียนบุญวัฒนา อ.เมืองนครราชสีมา ได้มีการจัดแสดงคอนเสิร์ตการกุศล “Road To Moscow 2022” เพื่อหารายได้เป็นค่าเดินทางให้กับวงโยธวาทิตย์โรงเรียนบุญวัฒนา เป็นตัวแทนจากประเทศไทย เดินทางไปร่วมการแสดงในมหกรรมดนตรีนานาชาติ ที่จัตุรัสแดง กลางกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย

โดยคอนเสิร์ตการกุศลในครั้งนี้ ทางโรงเรียนบุญวัฒนา จำหน่ายบัตรเข้าชม ราคา 100 บาท ซึ่งภายในงาน ได้มีการแสดงโชว์วงโยธวาทิตในรูปแบบการนั่งบรรเลงประกอบการขับร้อง และการแสดงความสามารถด้านดนตรีหลายรูปแบบ ของนักเรียนโรงเรียนบุญวัฒนา อาทิ วงดนตรีโปงลาง, การแสดงนาฏยลีลา, การแสดงคัลเลอร์การ์ดวงโยธวาทิต, การแสดงวัฒนธรรมพื้นเมือง และปิดท้ายด้วยการแปรขบวนของวงโยธวาทิตโรงเรียนบุญวัฒนา โดยได้รับความสนใจจากประชาชนซื้อบัตรเข้าชมเป็นจำนวนมาก

Advertisement

ทั้งนี้รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่าย ทางโรงเรียนบุญวัฒนา จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปร่วมการแสดงในมหกรรมดนตรีนานาชาติ “2022 Spasskaya Tower International Military Music Festival” โดยวงโยธวาทิตโรงเรียนบุญวัฒนา จะแสดงร่วมกับกองเกียรติยศ และวงโยธวาทิตจากประเทศทั่วโลกกว่า 40 ประเทศ ตามคำเชิญของรัฐบาลรัสเซีย

ซึ่งจะจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม ถึงวันที่ 4 กันยายน 2565 ที่จัตุรัสแดง กลางกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย โดยคณะวงโยธวาทิตของโรงเรียนบุญวัฒนากว่า 50 ชีวิต จะขึ้นเครื่องบินเดินทางไปในวันที่ 20 สิงหาคมนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image