สาวประวัติ ‘เสี่ยยศ’ เจ้าของตัวจริง ‘เมาน์เท่น บี’ เส้นทางการเงินชัด ลงทุนผับให้ลูกชาย

ชลบุรี – สาวประวัติ ‘เสี่ยยศ’ เจ้าของตัวจริง ‘เมาน์เท่น บี’ คนดังสัตหีบ เส้นทางการเงินชัด เปิดผับให้ลูกชาย

จากกรณีที่ ศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับ นายสมยศ ปั้นประสงค์ อายุ 55 ปี พ่อของเสี่ยบี หรือนายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ เจ้าของเมาน์เท่น บี ในข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย สาหัส และร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามหมายจับเลขที่ 375/2565 โดยมี พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสอาด รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี หัวหน้าทีมชุดพนักงานสอบสวนคุมคดีนี้ เป็นผู้ส่งเรื่องขออนุมัติศาล ออกหมายจับนั้น

ล่าสุด (15 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับที่มาของการออกหมายจับ นายสมยศ หรือเสี่ยยศ พ่อของเสี่ยบี เนื่องจากแนวการสืบสวน ทั้งการสอบปากคำพยาน มีความเชื่อมโยงกัน โดยเฉพาะด้านการเงิน ซึ่งนายสมยศเป็นคนลงทุนและเป็นเจ้าของตัวจริง แต่ใช้ชื่อลูกชายในการดำเนินกิจการ และเป็นที่ทราบกันดี นายสมยศ หรือเสี่ยยศ ค่อนข้างมีชื่อเสียงโด่งดังในพื้นที่สัตหีบ เป็นเจ้าของโรงฆ่าสัตว์รายใหญ่ที่สุดในสัตหีบ และยังเป็นเจ้าของเขียงหมูในตลาดสดอีกหลายแห่งอีกด้วย

บรรยากาศที่ สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ ตำรวจยังคงทำหน้าที่กันตามปกติ ส่วนภายหลังการออกหมายจับ มีกระแสข่าวว่า เสี่ยยศได้เดินทางไปต่างจังหวัดแล้ว โดย พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จ.ชลบุรี ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี เร่งออกติดตามจับกุมตัวแล้ว พร้อมทั้งประสานญาติ ให้เสี่ยยศ เข้ามามอบตัว เพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image